Body

Trổ tài làm món ăn gia đình lạ miệng, cuối tuần cực chill!

02 - 07 - 2024

Cuối tuần chẳng phải đi đâu xa, bếp nhà cũng có thể tạo ra những món ngon chuẩn vị nhà hàng. So với ăn ở ngoài, tổ chức ăn uống tại gia không chỉ thoải mái, ấm cúng hơn mà còn giúp cả nhà duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Tạm gác lại cơm canh truyền thống, hãy cùng Nestlé biến tấu món ăn kiểu fusion hiện đại, đảm bảo già trẻ lớn bé ai nấy đều

Trổ tài làm món ăn gia đình lạ miệng, cuối tuần cực chill!

Pizza tôm ngon miệng cho buổi sum họp gia đình 

Tiệc mùa hè sôi động sao có thể thiếu món pizza tôm ngọt thanh, nhai giòn cực thích? Tự làm pizza ở nhà có ưu điểm đó là bạn tha hồ điều chỉnh loại topping và nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Tận dụng nồi chiên không dầu và đế bánh pizza đông lạnh có bán ở siêu thị, chỉ tầm 25 phút thôi là đã có pizza tôm ngon hết ý, siêu tiết kiệm thời gian!

Làm mới món ăn gia đình ngày cuối tuần với Pizza tôm và Hạt Nêm MAGGI Vị Nấm Hương

Chuẩn bị nguyên liệu (phần cho 2 - 3 người)

  • - Đế pizza loại 20cm
  • - 300g tôm
  • - ½ quả hành tây
  • - 50g ớt chuông
  • - 50g bí ngòi
  • - 5g lá kinh giới
  • - 2 quả cà chua
  • - 50g bắp mỹ tách hạt
  • - 150g phô mai
  • - 20ml mật ong
  • - 1/2 muỗng đường
  • - Dầu Hào MAGGI
  • - Hạt Nêm Cao Cấp MAGGI Vị Nấm Hương
  • - Dầu oliu

Cách thức thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tôm, bỏ phần đầu rồi bóc vỏ và rút chỉ, sau đó cắt lát mỏng.

Bước 2: Xào sơ tôm với dầu hào cho hơi chín tái. Dầu Hào MAGGI sóng sánh sẽ giúp tôm thêm thấm vị, mềm mọng và óng ánh. 

Bước 3: Hành tây và cà chua sau khi rửa sạch thì xắt hạt lựu. Bí ngòi và ớt chuông thì bạn thái lát mỏng nhé.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tây rồi cho cà chua vào xào tới khi nhừ thành sốt. Với pizza tôm ngọt thanh, nêm nếm sốt bằng Hạt Nêm MAGGI Vị Nấm Hương dậy vị ngọt tự nhiên là “chuẩn bài”!

Bước 5: Phết sốt cà chua lên bề mặt bánh rồi phủ một lớp phô mai. Sau đấy, bạn lần lượt trải đều tôm, ớt chuông, bí ngòi và bắp ngọt lên bề mặt bánh. Nếu thích thì bạn có thể phủ thêm một lớp phô mai trên cùng.

Bước 6: Cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng với nhiệt độ 200°C trong thời gian 10 phút. Sau cùng, trang trí mặt bánh với lá kinh giới rồi thưởng thức thôi! 

MILO kem bơ giải nhiệt cơ thể 

Tranh thủ bơ đang vào mùa, sao không thử chiêu đãi cả nhà món kem nước độc đáo này? Kem bơ thơm béo hoà quyện cùng MILO ngọt ngào vị cacao tạo nên một thức uống ngon khó cưỡng, đầy năng lượng và đúng chất mùa hè sôi động!

Kết hợp MILO với bơ tươi, giải nhiệt cơ thể nhưng vẫn phải ngon! 

Chuẩn bị nguyên liệu (phần cho 4 người)

  • - 4 gói 22g MILO bột 3 trong 1 hoặc 16 muỗng cà phê từ MILO Bột Hũ Nhựa
  • - 02 quả bơ chín
  • - 40ml sữa tươi không đường
  • - 40ml sữa đặc
  • - 45ml kem whipping 
  • - 01 muỗng cafe vani
  • - Đá viên

Cách thức thực hiện

Bước 1: Cho bơ cùng kem whipping, sữa tươi và bột vani vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp đến khi sánh mịn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 2: Với mỗi gói MILO Bột 3 Trong 1, bạn pha với 50ml nước nóng và để nguội.

Bước 3: Cho toàn bộ thức uống MILO đã pha vào máy xanh sinh tố, thêm đá viên và xay nhuyễn. Tuỳ khẩu vị mà bạn có thể nêm thêm vị ngọt với sữa đặc. 

Bước 3: Phủ một lớp sinh tố bơ đầy đặn lên từng ly MILO đá sánh quyện, trông hấp dẫn quá chừng!

Tiệc mùa hè sôi động với pudding socola chuối 

Mỗi khi có tiệc sum họp gia đình, trẻ thường đòi người lớn cho ăn đồ ngọt không tốt cho sức khoẻ. Vậy nên đừng bỏ qua cách biến tấu KITKAT này nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vặt vừa đúng gu bạn nhỏ vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho con.

Món tráng miệng biến tấu từ KITKAT cho ngày sum họp gia đình thêm vui

Chuẩn bị nguyên liệu

  • - 03 gói KITKAT Chunky Socola Sữa
  • - 01 gói bột bánh pudding hương vani
  • - 473ml sữa ít béo
  • - 473ml kem whipping
  • - 118ml sữa đặc
  • - 1 muỗng cafe vani
  • - 03 quả chuối

Cách thức chế biến

Bước 1: Cho bột pudding cùng sữa ít béo vào một cái tô lớn và dùng đồ đánh trứng khuấy đều. Tiếp tục cho thêm sữa đặc và khuấy đến khi mọi nguyên liệu hoà quyện.

Bước 2: Cho kem whipping và bột vani vào một cái tô khác rồi sử dụng máy đánh trứng cầm tay đánh cho hỗn hợp đặc lại thành kem sánh mịn. 

Bước 3: Cho phần kem vừa đánh vào hỗn hợp pudding và trộn đều tay. 

Bước 4: Với chuối, bạn xắt thành những đồng xu vừa ăn. Tiếp đến tách các thanh KITKAT và xắt chúng thành những khối vuông. 

Bước 5: Đến lúc bày biện món, bạn hãy trải một lớp pudding dưới đáy trước rồi xếp các lát chuối xung quanh thành ly và cho KITKAT vào khoảng giữa. Tiếp tục trải một lớp pudding thứ hai nhưng lần này bạn xếp các khối KITKAT quanh thành ly và cho chuối vào giữa. Phủ một lớp pudding trên cùng rồi trang trí với vài lát chuối và thanh KITKAT. 

Bước 6: Món pudding KITKAT socola chuối này có thể ăn liền hoặc để ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng và dùng cho bữa tráng miệng.

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Dòng sản phẩm KITKAT

Dòng sản phẩm KITKAT

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Dòng sản phẩm MILO

Dòng sản phẩm MILO