Bắt "Trend" Đồ Uống Mùa Hè – Trà Nestea Mãng Cầu
Chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc kết hợp cùng trà NESTEA các vị hoa quả, là bạn đã có thể tự pha cho cả nhà ly trà mãng cầu tươi độc đáo và thanh mát. Cùng Gia Đình Nestlé khám phá công thức pha chế món đồ uống mùa hè ngon và tốt cho sức khoẻ hè này nhé!
-
Hướng dẫn cách làm đồ uống mùa hè - Trà NESTEA mãng cầu tươi
Nguyên liệu
Mãng cầu xiêm 200g
Đường trắng 45g
Trà NESTEA Các Vị Hoa Quả, Chanh, Việt Quất 5g
Hoa Atiso Đỏ, Vải hoặc Hương Hoa Lài (tùy chọn theo sở thích)
Cách thực hiện
Bước 1:
Thực hiện bước chuẩn bị cho công thức pha chế đồ uống này nhé! Mãng cầu lột vỏ ngoài, bỏ hạt và xé nhỏ phần cùi vào bát. Sau đó, trộn đều với 30g đường và để nghỉ cho ngấm trong khoảng 1 giờ. Có thể giữ lạnh để lúc thưởng thức ngon hơn.
Bước 2:
Trong lúc chờ mãng cầu tươi được ướp lạnh, bắt tay vào chuẩn bị phần trà. Cho khoảng 120ml nước sôi vào Trà NESTEA và khuấy tan. Sau đó rót trà vào một bình lắc, thêm 15g đường, khuấy tan.
Bước 3:
Tiếp theo cho đá viên vào và thêm 100g thịt quả mãng cầu tươi đã ngâm đường. Thêm nước cốt của nửa quả quất. Đậy kín nắp bình và lắc thật mạnh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 4:
Đổ trà mãng cầu tươi ra ly, thêm một chút đá viên và nốt phần thịt mãng cầu tươi đã ngâm đường vào. Khuấy đều và thưởng thức ngay!
*Lưu ý: Loại mãng cầu được được dùng là mãng cầu xiêm, tránh nhầm lẫn giữa quả na (miền Nam thường gọi là quả mãng cầu). Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn mãng cầu chín vừa tới hoặc chín nhuyễn để làm trà mãng cầu tươi. Tuy nhiên, bạn không nên dùng mãng cầu đã chín nẫu, bởi mùi vị của chúng nồng và mang lại hương vị không ngon.
Kết hợp mãng cầu cùng Trà NESTEA sẽ giúp cả nhà giải khát tức thì, cung cấp thêm năng lượng, cung cấp nước và là nguồn bổ sung vitamin C nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
-
Tại sao mãng cầu xiêm lại được ưa chuộng làm thức uống giải nhiệt tốt cho làn da?
Nguyên liệu chính của món đồ uống ngon này - mãng cầu xiêm - chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời cải thiện khả năng chống lại mầm bệnh. Dưỡng chất này cũng giúp thúc đẩy phá hủy các gốc tự do, có thể giúp bảo vệ tế bào và làn da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, làm giảm thiệt hại cho các tế bào của bạn do stress oxy hóa. Một trong những tác dụng phụ của stress oxy hóa là viêm. Vì vậy, chất chống oxy hóa có trong mãng cầu xiêm có thể hỗ trợ giảm viêm trong cơ thể.
Không chỉ vậy, mãng cầu xiêm có đặc tính dưỡng ẩm tốt cho da. Các saponin và chất chống oxy hóa giúp da trắng sáng tự nhiên và khỏe mạnh. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao còn ngăn chặn nếp nhăn, giúp làm lành và tái tạo làn da tốt hơn
Bên cạnh đó, mãng cầu xiêm chứa khoảng 83% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng giúp sức khỏe hệ tiêu hóa ổn định hơn. Bởi chất xơ hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón.
Nhanh tay thực hiện ngay công thức pha chế đồ uống này và khoe thành quả của bạn cùng Gia Đình Nestlé. Tiếp tục khám phá nhiều thức uống mùa hè vừa ngon miệng, vừa vui khoẻ tại đây nhé! Chúc bạn và cả nhà đón một mùa hè ngập tràn niềm vui.
- Trổ tài làm món ăn gia đình lạ miệng, cuối tuần cực chill!
- Bộ 3 công thức giải nhiệt cơ thể "thử là ghiền"
- Nấu ngon mỗi ngày với gợi ý bộ 3 món ăn Nam bộ mùa mưa cực “bắt cơm”
- Thử thực hiện 4 món đồ uống ngon từ trà gừng trong mùa mưa lạnh
- Món ngon theo mùa - Sáng tạo món ăn làm từ giá đỗ giải nhiệt mùa hè cực dễ làm