Nên Ăn Gì Để Khỏe Mạnh “Né” Bệnh Vặt Mùa Mưa?
Mùa mưa tới gần mang theo nhiều nguy cơ mắc bệnh vặt thời tiết. Cùng Gia Đình Nestlé khám phá xem nhà mình nên ăn gì để khỏe mạnh “lướt” bệnh, vừa dễ thực hiện và ngon miệng nhé!
1. Các thực phẩm nên bổ sung vào khẩu phần dinh dưỡng cho gia đình trong tiết trời ẩm ương
Ăn gì để khỏe mạnh khi mùa mưa đang tới gần là câu hỏi quen thuộc của mọi nhà, nhất là gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi. Việc bổ sung thực phẩm phù hợp là điều cần thiết, giúp chúng ta cải thiện hệ thống miễn dịch, giữ ấm cơ thể từ bên trong.
Một số thực phẩm nên bổ sung vào khẩu phần trong mùa này gồm: quả mận, tỏi, hành, hẹ và các loại rau thơm, nấm, rau củ đắng, quả vải, xoài, lê, mít, dứa…. Đây là các loại thực phẩm dồi dào chất xơ, vitamin, các hợp chất giúp kháng sinh và chống viêm, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh theo mùa và tăng cường hệ thống miễn dịch.
2. Món ăn gợi ý: Cà ri rau củ thuần chay – Giữ ấm, tăng sức đề kháng
Cà ri rau củ thuần chay là món ăn ngon miệng, hỗ trợ giữ ấm cơ thể trong mùa mưa từ bên trong với các nguyên liệu như khoai lang, khoai môn, bột cà ri, hành, ớt…và giúp điều hoà hệ tiêu hoá như sữa chua. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay để nhà mình đón một mùa mưa vui khoẻ nào!
Nguyên liệu
Khoai Lang 200g
Khoai Môn 200g
Củ Năng 100g
Đậu Hà Lan 100g
Bột Cà Ri 1gói
Nước Cốt Dừa 4 bát
Bí Đỏ 200g
Tàu Hủ Ky 50g
Sữa Chua 200g
MAGGI Hạt Nêm Nấm Hương 1 muỗng canh
MAGGI Nước Tương 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Dầu Ăn 2 muỗng canh
Hành tím 10g
Ngò 10g
Ớt Xắt Lát 5g
Nấu ngay!
Bước 1:
Gọt vỏ khoai lang, khoai môn, củ năng, bí đỏ rồi rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành những viên hình vuông khoảng 3cm. Lưu ý khi sơ chế khoai môn bạn nên hòa một ít muối với nước rồi cho khoai vào nồi đun lửa lớn đến khi nước sôi rồi đổ khoai ra, xối lạnh cho nguội bớt trước khi lột vỏ. Cách sơ chế này sẽ giúp nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa.
Bước 2:
Hành tím lột vỏ, phi thơm hành với ít dầu ăn rồi cho 1 gói bột cà ri vào đảo đều cho mùi thơm được lan tỏa. Bạn chỉ cần đảo trên lửa nhỏ để dầu cà ri không bị cháy nhé!
Bước 3:
Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi trên lửa vừa. Trong lúc đun bạn nhớ thường xuyên khuấy để nước cốt và bột cà ri được hòa tan vào nhau nhé. Khi nước cốt dừa đã sôi, bạn lần lượt cho củ năng, đậu hà lan, khoai môn vào nấu. Đun cho đến khi nước sôi trở lại khoảng 1 – 2 phút thì cho tiếp khoai lang vào. Lúc này bạn nhớ khuấy nhẹ tay để không làm nát khoai.
Bước 4:
Khi nước cà ri sôi trở lại, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng. Bạn kiểm tra độ chín của các loại nguyên liệu bằng cách dùng muỗng múc từng viên khoai các loại, lấy tăm ghim nhẹ. Nếu tăm đi xuyên miếng khoai dễ dàng là khoai đã mềm. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho tàu hủ ky chiên và sữa chua vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Món cà ri chay của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!
*Mẹo hay: Để món ăn hài hoà, ngọt thanh và ngon miệng? Đừng quên sử dụng Hạt nêm MAGGI® Nấm Hương – với chiết xuất nấm hương thiên nhiên hòa quyện tinh tế cùng các gia vị khác và đặc biệt là chay mặn đều dùng được.
Còn để món ăn đậm đà nhưng vẫn tốt cho sức khỏe? Hãy nêm thêm 1 muỗng canh Nước tương MAGGI® - sánh đậm từ đậu nành lên men tự nhiên. Món ăn giờ đây thơm ngon, tròn vị hơn bao giờ hết mà không cần thêm các loại gia vị cầu kỳ nào khác.
Mùa mưa tới gần, đừng quên ăn uống và thư giãn thật vui khoẻ trong tiết trời ẩm ương, dễ bệnh này nhé! Và quan trọng là vào bếp thực hiện thử món Cà ri rau củ thuần chay và chia sẻ thành phẩm của bạn cùng Gia Đình Nestlé. Chúc bạn thực hiện thành công và luôn vui khoẻ bên gia đình nhé!
Nguồn:
https://www.maggi.com.vn/cong-thuc/ca-ri-chay/
https://moitruong.net.vn/mua-mua-an-gi-de-co-the-tang-de-khang-phong-benh/