Gà nấu vải
Sự hòa quyện độc đáo giữa vị chua ngọt thanh mát của vải thiều và thịt gà dai mềm mọng nước cùng nước sốt đặc biệt với MAGGI sẽ đem lại món Gà Nấu Vải tươi ngon đậm đà lạ miệng. Đặc biệt, trái vải rất giàu vitamin C giúp cơ thể tăng cường khả năng đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa hấp thu tối đa dưỡng chất cho cơ thể. Vì thế, nhân dịp buổi tối cuối tuần gia đình sum vầy, bạn hãy vào bếp trổ tài Gà nấu vải vừa ngon vừa bổ cho cả nhà thưởng thức đổi vị nhé!
Đừng nên bỏ qua bộ tứ công thức chế biến các món gà ngon “cực phẩm” sau đây:
5 bước siêu đơn giản để “hô biến” ra món Gà nấu vải đậm đà thơm ngon:
NGUYÊN LIỆU
- Gà 1 con
- Vải 12 trái
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Nước dùng gà 1 chén
- Muối 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm MAGGI 1 muỗng cà phê
- Nước mắm MAGGI 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu điều 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1/2 chén
- Nước tương MAGGI 1 muỗng canh
CÁCH CHẾ BIẾN
-
Gà làm sạch, rửa lại với muối, chặt miếng vừa ăn. Vải bóc vỏ, tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cho ra đĩa.
-
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào, chiên sơ qua đến khi thịt ngả màu vàng. Vớt thịt gà ra, để ráo dầu.
-
Rót bớt dầu ăn trong chảo ra, để lại khoảng 2 muỗng canh. Phi thơm tỏi băm, đảo đều.
-
Cho thịt gà, vải vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh nước tương và 1 chén nước dùng gà vào, nấu thêm 5 phút.
-
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm ngò rí và thưởng thức nhé!