Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cách giáo dục con gái tuổi dậy thì

01 - 08 - 2020
Description
Bỏ túi ngay cách giáo dục con gái tuổi dậy thì từ Gia đình Nestlé, để con luôn tự tin, trưởng thành và hình thành những tính cách tốt đẹp!

Làm sao để biết cách giáo dục con gái tuổi dậy thì? Khi con gái yêu bắt đầu bước vào giai đoạn “ẩm ương”, các con bắt đầu có những thay đổi rõ rệt về ngoại hình và tính cách khiến cha mẹ phải luôn lo lắng. Hãy cùng Gia đình Nestlé đi tìm câu giải đáp, giải tỏa nỗi lo lắng trên nhé!

 

1. Giúp con tự tin về bản thân

Một trong những bài học quan trọng nhất trong cách giáo dục con gái tuổi dậy thì là: giúp con tự tin về bản thân của mình, tự tin về tri thức, về ngoại hình và cả tâm hồn. Bởi sự tự tin chính là chìa khóa giúp con mở những cánh cửa thành công và hạnh phúc. 

Hãy giúp con trau dồi tri thức bằng việc tặng con những quyển sách hoặc gây bất ngờ với việc đăng kí cho con học lớp năng khiếu/ kĩ năng mềm yêu thích. 

Bên cạnh đó, hãy giúp con trân trọng và yêu quý bản thân mình, giúp con yêu thêm đôi mắt 1 mí biết cười của mình, yêu làn da ngăm đen nhưng khỏe khoắn,… Là mẹ, bạn hãy giúp con gái mình cảm thấy tự tin với ngoại hình của con và giúp cô bé cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với những gì mà bản thân có. 

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là vẻ đẹp tâm hồn. 1 tấm lòng vị tha, sự bao dung, đồng cảm, chia sẻ và thấu hiểu từ bạn sẽ trở thành tấm gương sáng cho con học theo đấy. Giúp con thêm tự tin bước vào đời, bạn nhé!

2. Độc lập về tài chính

Một bài học khác vô cùng quan trọng mà bạn cần dạy con gái đó là: cô bé cần phải có khả năng tự lập và độc lập về tài chính. Với cách giáo dục con gái tuổi dậy thì này: bạn hãy cho con biết giá trị của tiền bạc cũng như khuyến khích con ra ngoài, làm thêm và tự chi trả cho những khoản ăn vặt, mua sắm của mình.

Ngoài ra, dạy con cách chi tiêu hợp lý cũng rất cần thiết. Bạn nên nhẹ nhàng, hướng dẫn và gợi ý danh sách những món đồ dùng cần thiết và không cần thiết, giúp con phân biệt rõ ràng hơn, từ đó xây dựng 1 kế hoạch chi tiêu đúng đắn. 

3. Dạy con luôn theo đuổi ước mơ

Dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào, ước mơ và niềm đam mê luôn là chìa khóa giúp con vượt qua khó khăn. Nên theo dõi và giúp con thực hiện những đam mê của mình. Dù cho có thất bại hãy chia sẽ động viên cho con những lời khuyên đúng đắn để con bắt đầu lại. Hãy vun đắp cho những ước mơ của con dạy con làm hết sức mình để đạt được thành công.

Để trở thành 1 người hướng dẫn lý tưởng, 1 bậc phụ huynh trong mơ cho con gái trong giai đoạn “ẩm ương”, bạn hãy áp dụng những phương pháp dạy con trên đây nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe và đừng quên chia sẻ thêm nhiều cách giáo dục con gái tuổi dậy thì cho Gia đình Netslé với nha. Đừng quên tham khảo thêm cách dạy con vào bếp nấu ăn để bé tự chủ và độc lập hơn nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ khóa