Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ý nghĩa bữa cơm gia đình đối với trẻ nhỏ

01 - 08 - 2020
Description
Bữa cơm gia đình không chỉ gói trọn tình thân, sự yêu thương mà còn đem lại nhiều lợi ích cho bé nhà mình nữa đấy.

Sống trong một gia đình hạnh phúc, trẻ sẽ có 1 nguồn năng lượng tốt để hạnh phúc và học giỏi hơn. Việc đó bắt nguồn từ những bữa cơm bên gia đình đấy. Hãy cùng khám phá những lợi ích mà bữa cơm gia đình mang lại cho trẻ nhỏ nhé!

Ngừa béo phì và các bệnh tiêu hóa

Bạn biết không, khi dùng bữa trước màn hình tivi hay “lướt” web điện thoại sẽ khiến cả người lớn lẫn trẻ em ăn nhiều hơn một cách đáng kể và dẫn đến tình trạng béo phì. Vì thế, 1 bữa cơm cùng tất cả thành viên trong gia đình bên những câu chuyện vui sẽ giúp giảm thiểu thời gian nhìn vào màn hình điện thoại hơn đấy. Đồng thời, việc tập trung ăn cũng sẽ hỗ trợ vấn đề tiêu hóa tốt hơn, hạn chế nguy cơ hóc, sặc, đầy hơi...

Thấu hiểu nhau hơn

Trẻ nhỏ có xu hướng phát triển tốt hơn về trí lực lẫn thể lực thông qua những bữa cơm gia đình đầy dinh dưỡng. Những câu chuyện được sẻ chia cùng nhau trong bữa cơm và cách mà gia đình cùng lắng nghe và đưa ra những biện pháp giải quyết, tất cả sẽ giúp những đứa trẻ trong gia đình phát triển về tư duy giải quyết vấn đề nhanh và nhạy hơn, cũng như có hành vi đạo đức theo hướng tích cực hơn.

“Đường tắt” giúp con bạn có điểm số cao ở trường

Bởi khi dùng bữa cùng gia đình, trẻ có cơ hội gắn kết, giao tiếp và được hỗ trợ về mặt cảm xúc. Ngoài ra, các bậc phụ huynh sẽ có ảnh hưởng tích cực hơn đến các em qua những câu chuyện được chia sẻ trên bàn ăn ấm áp.

Bữa cơm gia đình giúp sản sinh “hormone tình yêu”

Bạn có biết rằng dùng bữa cùng gia đình có thể giúp cơ thể tràn đầy những loại “chất xúc tác hạnh phúc” không? Dùng bữa cùng người thân giúp cơ thể sản sinh ra oxytocin (thường được gọi là hormone tình yêu). Chính vì thế mà việc dùng bữa cùng nhau được xếp vào top 10 những cách giúp cải thiện tâm trạng cho con trẻ đấy.

Vậy thì ngay từ hôm nay, hãy bắt đầu dùng bữa cùng gia đình bên những món ăn bổ dưỡng cùng với nước tương MAGGI thơm ngon để trẻ có cơ hội phát triển tốt nhất về cảm xúc và trí tuệ nhé. Đừng quên chia sẻ những thực đơn bổ dưỡng những phút giây hạnh phúc bên bữa cơm gia đình nhà bạn cùng Gia Đình Nestlé nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

Từ khóa