Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Vì sao nên tập cho con thói quen ăn sáng khỏe?

19 - 08 - 2020
Description
Vì sao bữa sáng ăn đủ chất lại là nền tảng cho cuộc sống vui khỏe dài lâu? Tìm hiểu ngay!

Vì sao nên tập cho con thói quen ăn sáng khỏe?

Năm học mới bắt đầu chính là dịp thích hợp để bạn tập cho bé thói quen ăn sáng khoẻ. Bạn biết không, bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày vì nó không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà cả tinh thần của bé. Vậy cụ thể bữa sáng cần thiết với bé như thế nào?

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau để cùng con ăn sáng thật vui nha:

  1. Lưu ý gì khi chuẩn bị bữa sáng cho con?
  2. Có nên cho con ăn sáng với ngũ cốc và sữa?
  3. Ngộ nhận về việc ăn rau xanh, trái cây trong bữa sáng!
  4. 3 cách kết hợp ngũ cốc Nestlé và trái cây cực ngon cho bữa sáng

1. Nạp “nhiên liệu” cho cơ thể sau khi thức dậy

Trong khi ngủ, cơ thể của bé sẽ nghỉ ngơi và chỉ được cung cấp rất ít năng lượng từ bữa tối trước đó. Vì vậy, ăn sáng chính là bước "đánh thức" các cơ quan và tế bào để cơ thể khởi động ngày mới thật năng động.

2. Bữa sáng giúp con phát triển toàn diện

Bữa sáng chiếm 30% tổng năng lượng trong một ngày và góp phần cung cấp vi chất dinh dưỡng giúp con khoẻ mạnh hơn. Bên cạnh đó, ăn sáng còn góp phần quan trọng vào việc phát triển thể chất và trí não giúp bé thông minh hơn và phát triển chiều cao vượt trội.

3. Bữa sáng giúp kiểm soát cân nặng

Nếu bỏ bữa sáng hay ăn sáng qua loa, bé sẽ nhanh đói và có xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa và buổi tối để có đủ năng lượng. Trong khi đó, cơ thể không hoạt động nhiều vào buổi tối nên sẽ không kịp tiêu hoá hết lượng thức ăn nạp vào và dẫn đến bị béo phì.

4. Tăng sức đề kháng cho bé khoẻ mạnh

Bữa sáng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích thích men tiêu hoá và tăng cường hệ thống miễn dịch. Những bé ăn sáng đủ chất sẽ ít mắc các bệnh nhiễm trùng hơn so với bé không ăn sáng do bữa sáng kích hoạt sản xuất hợp chất kháng vi rút tự nhiên.

Hiểu được tầm quan trọng của bữa sáng là thế nhưng để duy trì thói quen ăn sáng cho bé thì không phải dễ dàng. Vì vậy, bạn nên:

1. Đồng hành cùng con tập thói quen ăn sáng khỏe

Trẻ nhỏ chính là "bản sao" của người lớn vì bé hay để ý và bắt chước theo hành động của ba mẹ. Thế nên, bạn hãy cùng con ăn sáng mỗi ngày sẽ giúp bé hình thành thói quen ăn sáng. Chưa kể, gia đình sẽ còn có cơ hội quây quần và trò chuyện cùng nhau rất vui nữa đấy.

2. Tập cho con ăn sáng đúng giờ

Để tránh bị "cập rập" vào buổi sáng, bạn hãy tập cho con đi ngủ sớm, bé sẽ thức dậy sớm với tâm trạng tỉnh táo và có thêm thời gian ăn sáng. Bữa ăn sáng tốt nhất nên cách khoảng 20 - 30 phút sau khi bé thức dậy. Việc ăn sáng đúng giờ sẽ giúp bé hấp thu dinh dưỡng tối đa và giúp bé khoẻ mạnh, tỉnh táo và tập trung để thoả thích học tập và vui chơi.

Bữa sáng rất cần thiết và ăn sáng với đầy đủ chất dinh dưỡng còn quan trọng hơn nữa. Vì một tương lai bé khoẻ mẹ vui, bạn hãy tập cho bé thói quen ăn sáng lành mạnh ngay từ hôm nay nhé!

Từ khóa