Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Uống cà phê sáng có làm giảm canxi trong cơ thể?

20 - 08 - 2020
Description
Khắp mọi nơi trên thế giới, từ người trẻ đến người già, phần lớn đều yêu thích và uống cà phê mỗi ngày. Cà phê hoạt động như một chất chống lại sự mệt mỏi, tăng cường tâm trạng và hiệu suất làm việc. Vì thế thỏa thích tận hưởng tách cà phê mỗi sáng chính

Khắp mọi nơi trên thế giới, từ người trẻ đến người già, phần lớn đều yêu thích và uống cà phê mỗi ngày. Cà phê hoạt động như một chất chống lại sự mệt mỏi, tăng cường tâm trạng và hiệu suất làm việc. Vì thế thỏa thích tận hưởng tách cà phê mỗi sáng chính là một phần không thể thiếu để bắt đầu ngày mới đầy tỉnh táo và hưng phấn. 
 


Cà phê là một trong những thức uống được yêu thích nhất trên toàn thế giới


Một số người nghĩ rằng uống cà phê có thể dẫn đến việc giảm hấp thụ và tăng bài tiết canxi, từ đó làm tăng nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã cho thấy rằng cà phê không có bất kỳ tác động tiêu cực đến sức khỏe của xương. Và dĩ nhiên, để xương khỏe mạnh cần dựa trên một chế độ ăn uống giàu canxi khác, ví dụ như thông qua các loại ngũ cốc nguyên cám để tăng cường canxi, vitamin và các chất khoáng.
 


Bổ sung canxi cho cơ thể thông qua các loại ngũ cốc nguyên cám


Uống cà phê có ảnh hưởng đến việc giảm canxi trong cơ thể? 

Trên thực tế thì caffeine có ảnh hướng đến việc bài tiết và sự hấp thụ canxi của cơ thể, tuy nhiên chỉ với một lượng rất nhỏ. 

Mỗi tách cà phê có chứa trung bình 60-120 mg caffeine. Mức tiêu thụ caffein cho phép là 300mg/ngày, tương đương với 3-4 tách cà phê hòa tan. Nghiên cứu cho thấy một tách cà phê làm mất 2-4 mg canxi, một con số không đáng kể khi so sánh với lượng canxi trong chế độ ăn uống dinh dưỡng (ví dụ: lượng canxi trong 1 cốc sữa khoảng 300mg, hay với 30gr pho mát có thể cung cấp khoảng 150-200 mg canxi). Và theo cơ chế, cơ thể sẽ tự bù đắp bằng cách giảm bài tiết canxi trong 2-3 giờ sau đó, vì vậy tỉ lệ canxi của cơ thể sẽ không thay đổi.

Vậy nên, uống cà phê không có tác dụng xấu đối với sức khỏe của xương. Để đảm bảo có xương chắc và khỏe mạnh hơn, ta nên có một chế độ ăn uống đầy đủ canxi, đảm bảo cung cấp 1000 mg/ngày cho phụ nữ ở độ tuổi từ 19 đến 50. 

Cà phê sữa có giúp tăng canxi? 

Thêm sữa vào cà phê sẽ giúp cải thiện nhu cầu canxi bạn cần, đặc biệt dành cho những bạn không thích mùi vị của sữa khi uống riêng.

Sữa là một trong những nguồn cung cấp canxi dồi dào nhất; với hàm lượng rất cao: 300 mg/canxi cho một cốc sữa. Canxi trong sữa rất dễ hấp thu, và đồng thời sữa còn chứa vitamin A, D, B12, rất cần thiết cho sức khỏe của xương. 

Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát gần đây, khi được yêu cầu liệt kê nguồn thực phẩm có chứa canxi thì chỉ có 6% số người được hỏi cho rằng cà phê sữa mỗi sáng là nguồn cung cấp canxi cho cơ thể. Đúng thật là rất ít người trong chúng ta nhận ra điều này phải không nào? 

Vì vậy, lần sau khi bạn thưởng thức một tách cà phê, bạn nên nhớ: 

  • Pha cà phê với một ly sữa để đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể. 
  • Nên chọn sữa ít béo hoặc tách béo cùng với cà phê để chỉ nạp canxi chứ không phải là chất béo. 
  • Thêm đường vừa phải để tăng cường hương vị, nhưng không quá nhiều (hãy nghĩ đến lượng calories nạp vào nhé!). 
  • Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có đầy đủ canxi. 
  • Uống cà phê điều độ, không quá 3-4 cốc mỗi ngày. 


Và dĩ nhiên, bạn có thể dễ dàng có được những bữa sáng tỉnh táo với một tách NESCAFÉ đậm đà được làm từ những hạt cà phê chất lượng nhất đấy nhé!

 

Gia Đình Nestlé

Từ khóa