Trứng hấp rau củ
Kì này, Gia Đình Nestlé xin gợi ý cho cả nhà cách chế biến một món ăn bảo đảm các bé nhà mình thích mê. Mà hay hơn nữa là món này chỉ mất 10 phút chế biến với nồi hấp thôi đấy ạ. Đó chính là món trứng hấp rau củ, vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại rất là hút mắt, dùng kèm thêm 1 ly Nestlé MILO là sẽ có ngay một bữa sáng cực TƯƠI KHỎE đấy nhé. Tham khảo ngay cách chế biến nào!
Thời gian: 10 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu:
-
Thịt heo xoay: 120 gr
-
Nấm rơm: 50 gr
-
Đậu que: 50 gr
-
Đậu Hà Lan: 50 gr
-
Cà rốt: 1/2 củ
-
Trứng: 2 quả
-
Bánh mì sandwich (ăn kèm): vừa đủ dùng
-
Nước tương MAGGI: vừa đủ dùng
Chế biến:
Bước 1: Xắt hạt lựu đậu que, cà rốt và nấm rơm.
Bước 2: Băm nhuyễn thịt, trộn đều với gia vị theo khẩu vị của bé nhà mình.
Bước 3: Cho hỗn hợp đậu que, đậu hà lan, nấm rơm, cà rốt và thịt vào một thố nhỏ để hấp.
Bước 4: Cho trứng vào thố và trộn đều.
Bước 5: Cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
Món ăn này có thể cho bé dùng nóng với bánh mì sandwich cùng 1 ly Nestlé MILO để cung cấp đầy đủ năng lượng, cho bé khởi đầu ngày mới thật TƯƠI KHỎE thỏa sức học tập và vui chơi.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng 1 khẩu phần ăn (tương đương % giá trị dinh dưỡng trong ngày):
- Năng lượng (kcal): 282 (14%)
- Chất béo (g): 9 (14%)
- Chất bột đường (g): 29 (10%)
- Chất đạm (g): 22 (47%)
Bạn có biết?
Do đậu rất lâu mềm nên có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu đậu và sườn.
Mách bạn
Chần sơ sườn qua nước sôi rồi rửa sạch lại dưới vòi nước để giữ độ ngọt của thịt.