Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tranh thủ du lịch hè, rèn bé yêu kĩ năng sống bổ ích

19 - 08 - 2020
Description
Du lịch hè năm nay tại sao không tranh thủ rèn kĩ năng sống cho bé thôi nào!

Tranh thủ du lịch hè, rèn bé yêu kĩ năng sống bổ ích

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Du lịch hè chính là một dịp để bé yêu được học thêm những điều bổ ích về thế giới xung quanh cũng như cách giao tiếp với mọi người. Mẹ cũng có thể rèn con những kĩ năng sống đơn giản và hữu ích lắm nha! Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu ngay nhé!

Đừng bỏ qua các bài viết liên quan đến việc chăm con khỏe và dạy con ngoan vào mùa hè từ Gia Đình Nestlé:

  1. Cùng bé tập bơi mùa hè, ngừa bệnh béo phì
  2. Mùa hè bé nhõng nhẽo đòi đi chơi, làm sao đây?
  3. Hè rồi, cùng bé yêu vận động ngừa bệnh béo phì thôi
  4. Thời tiết mùa hè oi bức khiến trẻ biếng ăn phải làm sao?

Cùng Gia Đình Nestlé tham khảo một số bí quyết rèn kĩ năng sống khi đi du lịch hè nhé!

1. Lòng can đảm

Khi bé đi chơi xa cùng gia đình, được tiếp xúc với nhiều người hơn và đây là môi trường hoàn hảo cho bé trải nghiệm những điều mới lạ. Bé sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi mới, giao tiếp với nhiều người hơn và sẽ thêm tự tin, can đảm hơn. Bạn đừng nên ngần ngại đặt ra thử thách, nhiệm vụ mới để con khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé!

2. Kĩ năng giao tiếp xã hội

Đi du lịch hè con sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và đặc biệt là du lịch nước ngoài, bé sẽ cảm nhận được sự khác biệt văn hóa, học hỏi sự mới lạ và học cách điều chỉnh lại mình cho phù hợp, hòa nhập với mọi người.

3. Kĩ năng giải quyết tình huống

Những chuyến đi thực tế sẽ giúp con nhận ra dù lên kế hoạch chu đáo nhưng sẽ có tình huống bất ngờ xảy ra không lường trước, ví dụ như té ngã hay ốm sốt,… Trẻ có thể sẽ dễ hoảng sợ và phát khóc do suy nghĩ còn non nớt và thiếu kinh nghiệm phản ứng. Tuy nhiên bạn hãy trấn an con và dạy con cách xử lý phù hợp cho từng tình huống. Đối mặt với những tình huống bất ngờ sẽ giúp trẻ linh hoạt, kiên cường, dũng cảm, sẵn sàng đối mặt và tìm ra cách giải quyết nhanh gọn, hiệu quả nhất.

4. Rèn thêm những kỹ năng thực tế

Đi du lịch ở những nơi đông người, trẻ sẽ được tôi rèn tính kiên nhẫn khi phải kiên trì chờ đợi chuyến xe đến trễ, xếp hàng dài chờ đến lượt để được chơi hoặc đến giờ ăn. Bạn hãy trở thành tấm gương cho bé, đừng gắt gỏng, bực bội và hãy xem đây là cơ hội để dạy con những hành vi ứng xử văn hóa. Đi du lịch là cơ hội để giáo dục trẻ thành người tử tế trước đám đông.

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, trẻ học hỏi từ trải nghiệm và quan sát thế giới xung quanh. Vì tương lai của con, bạn hãy cùng trẻ lên đường, khám phá những điều thú vị từ những vùng đất mới lạ. Và đặc biệt, bạn hãy nạp năng lượng cho con cùng sữa nước Nestlé dạng hộp tiện lợi, giàu dinh dưỡng. Với công thức NutriStrong, mỗi hộp sữa nước Nestlé sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ nhỏ, để con luôn đầy năng lượng thỏa sức vui hè, mẹ nhé!

Từ khóa