Mỗi món ăn gia đình đều ẩn chứa một câu chuyện đáng nhớ. Tháng 3 này, hãy biến những bữa tối kỷ niệm càng thêm đáng nhớ với các món ngon lạ miệng, dễ thực hiện nhưng cũng không kém phần lạ miệng để thưởng thức cùng những người thân yêu của bạn. Khám phá ngay bộ 3 công thức dành riêng cho tháng 3 cùng Gia Đình Nestlé nhé!
Thịt Ức Gà 500g
Hành Tây 200g
Cà Rốt 200g
Cần Tây 100g
Trứng Gà 8 quả
Lá Nguyệt Quế Khô 2 lá
Cỏ Xạ Hương 2 nhánh
Cỏ Xạ Hương Khô 0.5 muỗng cà phê
Nước Lọc 2 lít
Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI 1 muỗng canh
Bước 1: Rửa sạch thịt ức gà với một ít muối và nước sạch sau đó xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch bùn đất ở thân rồi cắt nhỏ. Bạn tách phần lòng trắng trứng gà để riêng vào tô lớn. Đừng quên để ráo các nguyên liệu trước khi chế biến nhé!
Bước 2: Làm nóng nồi trên bếp, cho thịt gà vào xào thật đều tay cho thịt tơi ra và săn lại. Tiếp đến, bạn lần lượt cho cà rốt và hành tây vào xào cùng cho đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho cần tây vào xào. Bạn nên xào với lửa vừa để các nguyên liệu chín đều, không bị cháy khét.
Bước 3: Khi thịt gà, cà rốt, hành tây và cần tây đã xào chín mềm, bạn cho lòng trắng trứng vào. Thêm lá nguyệt quế khô, cỏ xạ hương khô và nước lọc vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm kĩ các nguyên liệu. Trong quá trình nấu, bạn khuấy đều tay để lòng trắng trứng chín và nổi lên trên bề mặt. Sau khi súp đã sôi, dùng muỗng lớn múc phần trứng, thịt gà và rau củ vào khăn xô, lọc lấy phần nước dùng súp.
Bước 4: Khi đã lọc xong nước dùng, bạn nêm nếm món súp với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI để cân bằng hương vị cho món ăn. Sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, gồm: Nước Mắm, Nước Cốt Thịt, Hành và Tiêu giúp món súp thơm ngọt mà không bị đục. Khuấy đều cho gia vị hòa tan, nấu với lửa nhỏ đến khi súp sôi lăn tăn trở lại là hoàn thành rồi.
Bước 5: Múc Consomme Súp ra dĩa sâu lòng, trang trí với nhánh cỏ xạ hương rồi thưởng thức bữa ăn dinh dưỡng ngay thôi. Món súp trong vắt, có vị thơm đặc trưng của các nguyên liệu, gia vị, ngọt lịm rất thời thượng, thích hợp cho buổi tối hẹn hò kỷ niệm của các cặp đôi trong tháng 3 rực rỡ. Đừng quên công thức bảo hiểm canh ngon cùng Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI nhé!
Ức Gà 400g
Phô Mai Sợi 250g
Hành Lá 20g
Tỏi Băm 10g
Gừng Băm 10g
Siro Ngô 2 muỗng canh
Đường Trắng 1 muỗng canh
Dầu Mè 2 muỗng canh
Ớt Bột 1 muỗng canh
Dầu Ăn 1 muỗng canh
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang) 2 muỗng canh
MAGGI Dầu Hào 3 muỗng canh
MAGGI Nước Tương 1 muỗng canh
Bước 1: Ức gà sau khi mua về, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn khoảng 4cm. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ướp thịt gà với nước sốt hỗn hợp gồm: dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI đậm đặc, tương ớt Hàn Quốc, si rô ngô, đường, dầu mè, bột ớt, hành lá, tỏi và gừng băm. Trộn đều để thịt gà thấm gia vị thật đậm đà, ướp thịt trong 10 phút là được.
Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, sau đó cho những miếng thịt gà đã ướp gia vị vào nướng trong 15 phút. Vì thịt ức khá nhanh chín nên khi chế biến, bạn cần lưu ý cho miếng gà nướng chín tới, tránh nướng lâu sẽ làm món ăn bị khô.
Bước 3: Khi gà đã nướng chín, bạn xếp từng miếng gà ra bên ngoài. Chuẩn bị chảo gang rồi bày phô mai sợi ra xung quanh, đặt gà nướng vào giữa, làm nóng chảo cho phô mai tan chảy rồi dùng ngay thôi. Gắp miếng gà nướng chín mềm, cuộn bên ngoài phô mai rồi thưởng thức vị ngọt mềm mọng của thịt ướp dầu hào MAGGI óng ánh và phô mai dai béo ngậy ngon khó cưỡng. Trổ tài ngay cho nóng trong tháng 3 này nào!
Mì Trứng 200g
Thịt Bò Xay 300g
Tỏi 20g
Hành Tây 30g
Bơ Lạt 50g
Phô Mai Parmesan 10g
Dầu Oliu 4 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Ngò Tây 5g
MAGGI Dầu Hào 1 muỗng canh
MAGGI Nước Tương 4 muỗng canh
Bước 1: Sơ chế - Băm nhuyễn 10g tỏi và hành tây, phần tỏi còn lại cắt lát. Bạn ướp thịt bằng cách cho thịt bò xay vào 1 tô lớn. Sau đó cho hành tây và tỏi băm nhuyễn vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh dầu olive. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Tiếp đến, bạn vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Luộc mì Ý - Bắc nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho mì Ý vào. Đợi khoảng 7 - 8 phút thì vớt mì ra đĩa để riêng. Sau đó thêm vào 1/2 muỗng canh dầu olive để sợi mì không bị khô và dính vào nhau.
Bước 3: Chiên thịt - Đun nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu olive cùng 30g bơ lạt. Thấy dầu nóng thì bạn cho thịt vào chiên sơ đến khi vàng đều các mặt và dậy mùi thơm, để yên khoảng 10 phút cho thịt chín rồi gắp thịt ra đĩa để riêng.
Bước 4: Cũng trên chảo đó, bạn cho vào tiếp 1 muỗng canh dầu olive, thêm 10g tỏi cắt lát vào đảo thơm rồi hạ lửa nhỏ liu riu, thêm vào 4 muỗng canh nước tương MAGGI, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 2 muỗng canh nước luộc mì Ý rồi đảo đều tay cho phần sốt sền sệt hòa quyện lẫn nhau. Sau đó cho tiếp thịt viên đã chiên và mì Ý vào, trộn đều rồi thêm 20g bơ lạt cho dậy mùi thơm là hoàn tất bữa ăn dinh dưỡng này rồi đấy.
Bước 5: Cho món Pasta thịt viên sốt tương ra đĩa, rắc thêm phô mai bột Parmesan và ngò tây rồi thưởng thức khi còn nóng sốt. Sợi mì Ý dai dai ăn cùng thịt viên thơm ngon đúng điệu, hòa cùng nước sốt đậm đà từ nước tương MAGGI mang lại vị ngon khó cưỡng. Chỉ cần một chút khéo léo tinh tế là bạn đã có ngay một món ăn gia đình tuyệt vời cho ngày kỷ niệm rồi đấy!
Bên cạnh việc tạo ra niềm vui cho những người thân yêu, thì những món ăn ngon cùng trải nghiệm vào bếp tuyệt vời cũng là một trong những liệu pháp hoàn hảo để Phái Đẹp tìm lại sự cân bằng về tinh thần. Chúc Phái Đẹp có những bữa tối thật ngon lành, vui khoẻ bên gia đình và ngày nào cũng hạnh phúc và yêu đời.
Nguồn:
https://www.maggi.com.vn/cong-thuc/pasta-thit-vien-sot-nuoc-tuong/
https://www.maggi.com.vn/cong-thuc/consomme-sup/
https://www.maggi.com.vn/cong-thuc/ga-pho-mai-dau-hao/