Tôm rim thịt ba chỉ
Tôm rim thịt ba chỉ là món ăn dân dã của mọi gia đình Việt. Học ngay cách làm từ gia đình Nestlé để có món ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng chiêu đã cả nhà sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng nào!
Thời gian: 20 Phút
Phục vụ: 3 - 4 người
Nguyên liệu:
Chế biến:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái lát không quá mỏng; tôm rửa sạch và cắt đầu.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho hành tỏi ớt vào xào thơm 2 phút.
Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào xào với lửa vừa.
Bước 4: Sau khi thịt heo tứa mỡ (10 phút) thì cho tôm vào xào chung.
Bước 5: Khi tôm có màu đỏ thì cho hạt nêm MAGGI, muối, đường, tiêu... vào tiếp tục xào thêm vài phút nữa cho thịt và tôm có màu đẹp rồi thêm vào dầu hào MAGGI để món ăn có màu bóng, bắt mắt, dậy mùi thơm.
Bước 6: Cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)1739%
Chất béo (g)1117%
Bột đường (g)10%
Chất đạm (g)1327%
Bạn có biết?
Tôm là thực phẩm giàu các chất đạm, kali, magie, vitamin, photpho vì thế rất thích hợp để bổ sung cho các bữa ăn gia đình.
Mách bạn
Khi rim tôm lúc đầu nên để lửa to để giúp tôm giữ được vị ngọt bên trong và tôm sẽ săn nhanh hơn.