Body

Tôm đút lò thơm ngậy khó cưỡng

01 - 08 - 2020
Tôm đút lò là món ăn rất kích thích vị giác khi mùi tôm nướng thơm phức, ngọt thịt và đượm gia vị rất thích hợp để thưởng thức trong các dịp lễ đấy.

 Thời gian:  45 PHÚT

 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN

 Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi

    400 gr

  • Cần tây

    100 gr

  • Cà rốt

    100 gr

  • Hành tây cắt múi

    100 gr

  • Dầu ăn

    10 ml

  • Hành tím

    20 gr

  • Gia vị

     

  • Nước tương MAGGI

    75 ml

  • Mù tạt

    5 gr

  • Dầu mè trắng

    15 ml

  • Đường

    5 gr

  • Tương ớt cay

    10 ml

 

 Chế biến:

1. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Hành tây cắt múi. Hành tím lột bỏ, băm nhỏ.

2. Làm sốt tương mù tạt: Trộn đều nước tương MAGGI, mù tạt, đường, dầu mè, tương ớt cay, hành tím bằm nhỏ.

3. Tôm tươi cắt bỏ râu, tách bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch để ráo.

4. Ướp tôm với ½ sốt mù tạt, để trong 5 phút cho thấm gia vị. 

5. Cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều khay nướng, sau đó cho cần tây, hành tây, cà rốt cùng tôm đã ướp vào khay, nướng với nhiệt độ 2200C trong 10-15 phút.

Cho tôm ra đĩa, trang trí với ngò tươi, chấm kèm sốt tương mù tạt.

 Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày

Năng lương (kcal)20711

Chất béo (g)7.312

Chất bột đường (g)10.74

Chất đạm (g)21.145

Bạn có biết?

Không nấu tôm quá chín là tôm sẽ bị dai và nhạt thịt, mất đi vị ngọt.

Mách bạn

Tôm sú có vỏ bóng, trơn, sóng giữa thân tôm trong chứng tỏ tôm tươi, chắc thịt.

Từ khóa Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

MAGGI

MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI