Tôm đút lò thơm ngậy khó cưỡng
Thời gian: 45 PHÚT
Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
Nguyên liệu:
-
Tôm sú tươi
400 gr
-
Cần tây
100 gr
-
Cà rốt
100 gr
-
Hành tây cắt múi
100 gr
-
Dầu ăn
10 ml
-
Hành tím
20 gr
-
Gia vị
-
Nước tương MAGGI
75 ml
-
Mù tạt
5 gr
-
Dầu mè trắng
15 ml
-
Đường
5 gr
-
Tương ớt cay
10 ml
Chế biến:
1. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Hành tây cắt múi. Hành tím lột bỏ, băm nhỏ.
2. Làm sốt tương mù tạt: Trộn đều nước tương MAGGI, mù tạt, đường, dầu mè, tương ớt cay, hành tím bằm nhỏ.
3. Tôm tươi cắt bỏ râu, tách bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch để ráo.
4. Ướp tôm với ½ sốt mù tạt, để trong 5 phút cho thấm gia vị.
5. Cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều khay nướng, sau đó cho cần tây, hành tây, cà rốt cùng tôm đã ướp vào khay, nướng với nhiệt độ 2200C trong 10-15 phút.
Cho tôm ra đĩa, trang trí với ngò tươi, chấm kèm sốt tương mù tạt.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)20711
Chất béo (g)7.312
Chất bột đường (g)10.74
Chất đạm (g)21.145
Bạn có biết?
Không nấu tôm quá chín là tôm sẽ bị dai và nhạt thịt, mất đi vị ngọt.
Mách bạn
Tôm sú có vỏ bóng, trơn, sóng giữa thân tôm trong chứng tỏ tôm tươi, chắc thịt.