Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà nhồi thịt hầm nấm

01 - 08 - 2020
Nấm được xem là "vị thuốc quý" cho cơ thể. Gia Đình Nestlé giới thiệu cách làm món gà nhồi thịt hầm nấm thơm ngon và bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà đều thích.

Hãy cùng Gia Đình Nestlé trổ tài mời gia đinh món ăn gà nhồi thịt hầm nấm rất dễ ăn và chứa đầy đủ acid amin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác

Nguyên liệu:

Gà ta nguyên con làm sạch bỏ lòng, chân, cổ, cánh  1,5kg
Giò sống 300gr
Củ sắn bằm nhỏ 300gr
Cà rốt bằm nhỏ 200gr
Hành tây bằm nhỏ  200gr
Cần tây cắt khúc 100gr
Nấm mèo ngâm nở mềm cắt nhỏ 50gr
Bạch quả tươi 150gr
Nấm bào ngư 150gr 
Tiêu hạt đập dập 30gr 
Hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị gà) 20gr
Dầu hào MAGGI  20gr
Nước tương MAGGI 20gr
Dầu mè ½ muỗng cà phê 
Dầu ăn 100ml 
Nước dùng gà 1,5 lít


Chế biến:

1.   Giò sống nhồi với bạch quả, củ sắn, hành tây bằm, nấm mèo, tiêu xay và hạt nêm MAGGI Xương Hầm 3Ngọt (vị gà). Sau đó nhồi vào bên trong con gà. Dùng chỉ may lại phần thịt dưới bụng gà.

2.   Xào thơm hành tây bằm với dầu ăn sau đó cho 1,5 lít nước dùng gà vào đun sôi, cho nguyên con gà đã được nhồi nhân vào nồi nước dùng.

3.   Hầm nhỏ lửa khoảng 35 phút cho gà mềm, sau đó cho các loại nấm tươi vào. Tiếp tục hầm thêm 15 phút cho nấm chín.

4.   Nêm nếm lại bằng hỗn hợp nước tương, dầu hào MAGGI và đường cho vừa miệng.

5.  Cho nguyên con gà ra tô và trang trí thêm ít ngò tươi. Dùng kèm với mì hoặc bún.

              

Từ khóa