Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh nghêu thì là

01 - 08 - 2020
Bữa cơm ngày hè nắng nóng sẽ thêm thanh mát và bổ dưỡng hơn cùng món canh độc đáo và dễ làm này đấy! Khám phá ngay nhé!
 Thời gian:  4 KHẨU PHẦN Phục vụ: 30 PHÚT  Nguyên liệu:
  • Nghêu400 gr
  • Khế chua50 gr
  • Cà chua70 gr
  • Thì là100 gr
  • Gia vị 
  • Hạt nêm MAGGIvừa đủ dùng
  • Hành lávừa đủ dùng
  • Đườngvừa đủ dùng
  • Tiêu xayvừa đủ dùng
  • Nước mắmvừa đủ dùng
 canh ngheu nau thi la Chế biến:

Bước 1: Cho nghêu vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín.

canh ngheu nau thi la

Mách nhỏ: Trước khi chế biến thì bạn nên sơ chế nghêu bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng có xắt 2 trái ớt từ 1 đến 2 giờ để nghêu tự nhả hết cát.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, xắt làm 4.

canh ngheu nau thi la

Bước 3: Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn vừa ăn.

canh ngheu nau thi la

Bước 4: Hành lá cắt khúc. Tương tự, thì là rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.

Bước 5: Nghêu há miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, bỏ vỏ.

canh ngheu nau thi la

Bước 6: Bắc nước luộc nghêu trở lại lên bếp, sau khi sôi thì cho cà chua và khế vào nấu trong 10 phút.

canh ngheu nau thi la

Bước 7: Nêm nếm với ½ muỗng cà phê hạt nêm MAGGI, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm.

canh ngheu nau thi la

Bước 8: Cho nghêu vào nồi, nấu thêm trong 2 phút

Bước 9: Cuối cùng cho thì là và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.

canh ngheu nau thi la

Bạn có thể thêm 1 ít tiêu để tăng hương vị thơm ngon trước khi múc canh ra tô. Món này có thể dùng làm canh ăn với cơm hoặc dùng chung với bún đều được.


canh ngheu nau thi la

 Giá trị dinh dưỡng:Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngàyNăng lương (kcal)905Chất béo (g)35Chất bột đường (g)41Chất đạm (g)13,729Bạn có biết?Nghêu giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer và bệnh thiếu máu, chống viêm khớp, tăng cường miễn dịch.Mách bạnChọn trái khế chua, mọng nước thì nước canh sẽ thanh hơn mà không bị chát.
Từ khóa