Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tôm đút lò thơm ngậy khó cưỡng

01 - 08 - 2020
Tôm đút lò là món ăn rất kích thích vị giác khi mùi tôm nướng thơm phức, ngọt thịt và đượm gia vị rất thích hợp để thưởng thức trong các dịp lễ đấy.

 Thời gian:  45 PHÚT

 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN

 Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi400 gr
  • Cần tây100 gr
  • Cà rốt100 gr
  • Hành tây cắt múi100 gr
  • Dầu ăn10 ml
  • Hành tím20 gr
  • Gia vị 
  • Nước tương MAGGI75 ml
  • Mù tạt5 gr
  • Dầu mè trắng15 ml
  • Đường5 gr
  • Tương ớt cay10 ml
 

 Chế biến:

1. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Hành tây cắt múi. Hành tím lột bỏ, băm nhỏ.

2. Làm sốt tương mù tạt: Trộn đều nước tương MAGGI, mù tạt, đường, dầu mè, tương ớt cay, hành tím bằm nhỏ.

3. Tôm tươi cắt bỏ râu, tách bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch để ráo.

4. Ướp tôm với ½ sốt mù tạt, để trong 5 phút cho thấm gia vị. 

5. Cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều khay nướng, sau đó cho cần tây, hành tây, cà rốt cùng tôm đã ướp vào khay, nướng với nhiệt độ 2200C trong 10-15 phút.

Cho tôm ra đĩa, trang trí với ngò tươi, chấm kèm sốt tương mù tạt.

 Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngàyNăng lương (kcal)20711Chất béo (g)7.312Chất bột đường (g)10.74Chất đạm (g)21.145Bạn có biết?Không nấu tôm quá chín là tôm sẽ bị dai và nhạt thịt, mất đi vị ngọt.Mách bạnTôm sú có vỏ bóng, trơn, sóng giữa thân tôm trong chứng tỏ tôm tươi, chắc thịt.
Từ khóa