Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lẩu hải sản và rau

01 - 08 - 2020
Giữa trời mưa mà được ngồi hít hà bên nồi lẩu hải sản chua cay hấp dẫn, ăn kèm với bún, rau, nấm tươi ngọt lịm thì còn gì sảng khoái bằng!
 Thời gian: 4 KHẨU PHẦN  Phục vụ: 45 PHÚT  Nguyên liệu:
  • Mực thẻ300 gr
  • Tôm sú100 gr
  • Cá viên100 gr
  • Đậu hũ non70 gr
  • Cải thảo150 gr
  • Hoa thiên lý150 gr
  • Rau muống150 gr
  • Nấm bào ngư100 gr
  • Nấm kim châm100 gr
  • Hành tây20 gr
  • Gia vị 
  • Hạt nêm MAGGI nấm hương45 gr
  • Nước mắm ngon75
  • Đường30 gr
  • Nước dùng1 lít
  • Sa tế50 gr
  • Sả băm20 gr
  • Nước cốt chanh75 ml
  Chế biến:

1. Sơ chế hải sản: mực thẻ cắt khúc vừa ăn. Tôm sú lột vỏ, gỡ chỉ đen trên sống lưng. Cá viên rửa sạch, để ráo nước.

2. Làm nóng dầu, cho hành tây cắt khúc vào phi thơm với sả băm và sa tế.

3. Cho nước dùng vào đun sôi, sau đó cho hải sản vào nấu theo thứ tự: mực thẻ, tôm, cá viên.

4. Sau khi hải sản chín thì nêm nếm nước mắm, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường theo vị vừa ăn. Bạn có thể cho thêm sa tế nếu thích cay.

5. Nêm nếm nước chanh vào sau cùng khi gần tắt bếp để nước dùng không vị đắng.

Khi nào ăn thì bạn mới đun sôi lẩu và trụng rau, tàu hũ vì đây là những món rất dễ chín. Món ăn ăn kèm với mì hoặc lẩu trong những ngày mưa sẽ rất hoàn hảo.

 Giá trị dinh dưỡng:Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngàyNăng lương (kcal)19710Chất béo (g)4.58Chất bột đường (g)13.55Chất đạm (g)24.352Bạn có biết?Bạn có thể sử dụng nước cốt me thay cho nước cốt chanh để nước lẩu có vị chua thanh và không bị đắng.Mách bạnSử dụng hạt nêm MAGGI nấm hương thay vì MAGGI thịt sẽ giúp nước dùng của lẩu thơm mùi nấm và ngon miệng hơn.
Từ khóa