Cá diêu hồng sốt dầu hào
Thời gian: 45 PHÚT
Phục vụ: 8 KHẨU PHẦN
1. Nguyên liệu:
Nấm sao50 gr
Cá điêu hồng1000 gr
Hành tím15 gr
Hành lá5 gr
Gừng non10 gr
Gia vị
Nước tương MAGGI10 gr
Dầu mè5 gr
Đường vàng10 gr
Bột bắp5 gr
2. Chế biến:
1. Cá điêu hồng làm sạch, khía dấu thập, để ráo
2. Ngâm nấm sao cho nở mềm hết cánh tròn to, luộc chín, vớt ra để ráo
3. Hành tím cắt lát mỏng, hành lá cắt khúc 5cm, gừng non đập dập
4. Cho cá vào xửng hấp chín cùng với nấm, hành lá và gừng đập dập.
5. Làm nóng dầu ở một chảo khác, cho một ít hành tím bào mỏng vào phi thơm.
6. Hòa tan bột bắp với 50ml nước sạch. Cho hỗn hợp nước tương, dầu hào, dầu mè, đường vàng và hỗn hợp bột bắp khuấy đều tay cho đến khi sốt sánh lại.
7. Nêm nếm và gia giảm tùy theo khẩu vị.
8. Cho hỗn hợp sốt trên vào cá tiếp tục hấp thêm 10 phút cho thấm sốt.
Khi dùng trang trí thêm với hành ngò hoặc ít ớt tươi. Dùng nóng.
3. Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)1467
Chất béo (g)3.66
Chất bột đường (g)31
Chất đạm (g)2554
Bạn có biết?
Cá diêu hồng giàu đạm, vitamin A, B, D và các khoáng chất cần thiết khác... có giá trị dinh dưỡng cao.
4. Mách bạn
Cá bình thường sẽ có mùi tanh dù sống hay chết, tuy nhiên, cá bị nhiễm độc sẽ có mùi lạ như mùi dầu hôi, mùi hành tỏi...