Body

Sườn heo đút lò

21 - 08 - 2020
Sườn heo được chế biến bằng phương pháp mới lạ, thịt màu nâu quyến rũ kết hợp hương vị thơm lừng hấp dẫn sẽ là món ngon khó cưỡng cho những dịp lễ.

 Thời gian: 8 KHẨU PHẦN

 Phục vụ: 1 GIỜ

 Nguyên liệu:

Sườn heo 400 gr
Hành tây 200 gr
Cần tây 150 gr
Hành boa rô 150 gr
Cà rốt 100 gr
Gia vị  
Hạt nêm MAGGI 45 gr
Dầu hào MAGGI 45 ml
Nước tương MAGGI 45 gr
Sốt tiêu đen 175 gr
Gia vị ướp nướng 30 gr
Tiêu hạt đập dập 30 gr
Mật ong 45 ml
Dầu mè 50 ml
Dầu ăn 100 ml

 

Chế biến:

1. Hành tây và cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, thái múi. Cà rốt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn.

2. Cho gia vị vào thố trộn đều, ướp hỗn hợp với sườn ít nhất 15 phút.

2. Xếp hành tây, hành boa rô, cần tây và cà rốt vào khay inox, cho sườn lên trên và cho vào lò nướng 45 phút ở nhiệt độ 2200C.

3. Lấy sườn ra, phết 1 lớp mật ong lên trên, tiếp tục cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C cho đến khi sườn vàng đều.

Dọn sườn ra đĩa. Dùng nóng với rau nướng kèm bánh mì hoặc ăn không đều ngon.

Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 331.2 17
Chất béo (g) 17 28
Chất bột đường (g) 32.3 12
Chất đạm (g) 12.2 26

 

Bạn có biết?

Sườn mua về nếu không chế biến ngay thì bạn hãy rửa sạch, cho vào hộp kín cất trong tủ lạnh để bảo quản.

Mách bạn

Sườn cốt lết có thăn dày, ít lẫn mỡ sẽ mềm và ngon, thích hợp để chế biến món sườn đút lò hoặc nướng.

Từ khóa Tips for good sleeps Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI