Sườn heo đút lò
Thời gian: 8 KHẨU PHẦN
Phục vụ: 1 GIỜ
Nguyên liệu:
Sườn heo | 400 gr |
Hành tây | 200 gr |
Cần tây | 150 gr |
Hành boa rô | 150 gr |
Cà rốt | 100 gr |
Gia vị | |
Hạt nêm MAGGI | 45 gr |
Dầu hào MAGGI | 45 ml |
Nước tương MAGGI | 45 gr |
Sốt tiêu đen | 175 gr |
Gia vị ướp nướng | 30 gr |
Tiêu hạt đập dập | 30 gr |
Mật ong | 45 ml |
Dầu mè | 50 ml |
Dầu ăn | 100 ml |
Chế biến:
1. Hành tây và cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, thái múi. Cà rốt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn.
2. Cho gia vị vào thố trộn đều, ướp hỗn hợp với sườn ít nhất 15 phút.
2. Xếp hành tây, hành boa rô, cần tây và cà rốt vào khay inox, cho sườn lên trên và cho vào lò nướng 45 phút ở nhiệt độ 2200C.
3. Lấy sườn ra, phết 1 lớp mật ong lên trên, tiếp tục cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C cho đến khi sườn vàng đều.
Dọn sườn ra đĩa. Dùng nóng với rau nướng kèm bánh mì hoặc ăn không đều ngon.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng | Trên 1 khẩu phần ăn | % giá trị dinh dưỡng trong ngày |
Năng lương (kcal) | 331.2 | 17 |
Chất béo (g) | 17 | 28 |
Chất bột đường (g) | 32.3 | 12 |
Chất đạm (g) | 12.2 | 26 |
Bạn có biết?
Sườn mua về nếu không chế biến ngay thì bạn hãy rửa sạch, cho vào hộp kín cất trong tủ lạnh để bảo quản.
Mách bạn
Sườn cốt lết có thăn dày, ít lẫn mỡ sẽ mềm và ngon, thích hợp để chế biến món sườn đút lò hoặc nướng.