Cá nướng bơ tỏi
21 - 08 - 2020
Thịt cá không bị ngấy mùi dầu mỡ, ngược lại còn thơm lừng bơ tỏi do sử dụng phương pháp nướng sẽ là món đổi vị vô cùng hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
Thời gian: 45 PHÚT
Phục vụ: 8 KHẨU PHẦN
Nguyên liệu:
Cá diêu hồng | 1000 gr |
Bơ vàng | 150 gr |
Cà chua | 25 gr |
Giấy bạc | 1 cuộn nhỏ |
Gia vị | |
Dầu hào MAGGI | 30 ml |
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt | 15 ml |
Tỏi băm | 200 gr |
Mật ong | 30 ml |
Hành lá | 10 cọng cắt nhuyễn |
Chế biến:
1. Cá điêu hồng làm sạch, để ráo nước.
2. Đánh tan bơ, trộn đều với tỏi băm, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI 3 Ngọt.
3. Uớp hỗn hợp với cá trong 10 phút cho thấm đều;
4. Dùng giấy bạc gói cá lại, cho vào lò nướng, nướng khoảng 35 phút cho chín tới.
Rải hành lá cắt nhuyễn lên cá. Dùng kèm với xà lách, cà chua cắt mỏng và chanh tươi trang trí.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng | Trên 1 khẩu phần ăn | % giá trị dinh dưỡng trong ngày |
Năng lương (kcal) | 316.6 | 16 |
Chất béo (g) | 18.6 | 30 |
Chất bột đường (g) | 10.1 | 4 |
Chất đạm (g) | 26.5 | 57 |
Bạn có biết?
Axit béo không no omega-3 trong cá có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu, giúp hạn chế các bệnh tim mạch..
Mách bạn
Cá là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nên được dùng 2-3 lần mỗi tuần.
Có thể bạn quan tâm: