“Hâm Nóng” Tình Cảm Gia Đình Dịp Sum Họp Với Gợi Ý Thực Đơn Cho Bữa Tiệc Giáng Sinh & Mừng Năm Mới
Tiệc Giáng sinh và mừng năm mới là những dịp đặc biệt trong năm để các thành viên gia đình quây quần và kết nối. Trong đó, ẩm thực chính là một phần không thể thiếu.Vậy còn chần chừ gì mà chưa trổ tài ngay với thực đơn cho bữa tiệc cuối năm được gợi ý từ Gia Đình Nestlé?
-
Món đãi tiệc khai vị: Salad măng tây
Nguyên liệu
Măng Tây 300g
Cà Rốt 100g
Bánh Mì Sandwich 100g
Mayonnaise 10g
Tỏi 15g
Dầu Oliu 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Ngò 5g
Dầu Ăn 1 muỗng cà phê
Hạt nêm MAGGI nấm hương 1 muỗng canh
Nước tương MAGGI 2 muỗng canh
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Cách làm các món đãi tiệc khai vị như salad trộn khá đơn giản, đầu tiên là công đoạn sơ chế các nguyên liệu. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Măng tây bỏ phần già cứng, rửa sạch. Trụng cà rốt và măng tây trong nước sôi có thêm một ít muối và dầu ăn trong 3 phút rồi vớt ra và ngâm trong nước đá lạnh để giữ màu sắc tươi đẹp và độ giòn cho món ăn, trước khi sử dụng bạn nhớ để ráo nước và cắt măng tây thành khúc ngắn khoảng 2cm.
Bước 2:
Bánh mì sandwich xếp chồng lên nhau, dùng dao cắt bánh thành những hạt lựu nhỏ rồi đem đi sấy giòn.
Bước 3:
Trong thời gian chờ sấy bánh, bạn pha nước sốt cho món salad trộn. Lần lượt thêm vào chén 1 muỗng canh nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, sốt mayonnaise, dầu oliu và tiêu. Khuấy thật đều tay cho các gia vị tan hết nhé!
*Mẹo nhỏ: Thêm một ít Hạt nêm cao cấp MAGGI vị nấm hương – được chiết xuất từ nấm hương thiên nhiên vào phần nước sốt trộn salad, hương vị sẽ thêm hoà quyện tinh tế cùng các gia vị khác, giúp món ăn có vị ngọt thanh, thêm ngon miệng.
Bước 4:
Làm nóng dầu trên chảo, phi tỏi đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì bạn thêm nước tương MAGGI và tiêu vào, dùng đũa xào đều cho hỗn hợp sôi lên, bọc thành một lớp quanh tỏi và tiêu.
*Mẹo nhỏ: Dùng Nước tương MAGGI Đậu Nành Đậm Đặc – sánh đậm từ đậu nành lên men tự nhiên vào bước phi tỏi sẽ giúp món ăn có màu nâu đỏ sánh đậm bắt mắt và tăng thêm phần thơm ngon.
Bước 5:
Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn cho măng tây, cà rốt, sốt trộn và tỏi phi vào thố lớn. Đeo bao tay thực phẩm vào trộn đều cho các nguyên liệu thấm sốt gia vị, thơm ngon vừa miệng.
Bước 6:
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm bánh mì sandwich sấy giòn lên trên, trang trí cùng vài cọng ngò là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
-
Món chính: Sườn BBQ Gogi Hàn Quốc
Nguyên liệu
Sườn Cây 500g
Hành Tím Xay 15g
Tỏi Băm 15g
Gừng 5g
Sữa đặc 3 muỗng canh
Mật Ong 1 muỗng canh
MAGGI Dầu Hào 4 muỗng canh
MAGGI Nước Tương 2 muỗng canh
MAGGI Hạt Nêm Nấm Hương 1 muỗng canh
Mè trắng 5g
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Sườn cây bạn rửa sạch, chặt thành khúc có độ dài khoảng 7cm đến 10cm. Chuẩn bị 1 nồi nước, thêm vào gừng thái sợi rồi đun sôi, sau đó cho sườn cây vào chần trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Phương pháp này sẽ làm sạch các cặn bẩn trong sườn, đồng thời giúp sườn được thơm hơn, không có mùi tanh.
Bước 2:
Tiếp theo bạn pha hỗn hợp ướp sườn nướng gồm dầu hào MAGGI, sữa đặc, nước tương MAGGI, mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô lớn. Khuấy đều tay cho các gia vị hòa quyện thành hỗn hợp nước sốt màu nâu đẹp mắt. Đổ hỗn hợp nước sốt vào thố đựng sườn, đeo bao tay thực phẩm trộn, bóp đều cho gia vị áo vào từng cây sườn cho thấm gia vị và lên màu hấp dẫn. Bọc miệng thố bằng màng bọc thực phẩm rồi cho sườn cây vào tủ lạnh ướp ít nhất 1 tiếng.
*Mẹo nhỏ: Sử dụng Dầu hào MAGGI với hào có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc, vào nước sốt ướp sẽ giúp món nướng thêm đậm đà, mọng nước và mềm mại.
Bước 3:
Trong thời gian chờ sườn ướp được thấm gia vị, bạn chuẩn bị sẵn bếp than hồng. Lấy sườn ra rồi đặt từng cây lên vỉ nướng. Đừng quên canh trở mặt đều đặn và thường xuyên dùng cọ phết thêm nước ướp sườn để từng miếng thịt được đậm đà gia vị, không bị khô, có độ mềm mọng và hạn chế bị cháy. Sau khi nướng khoảng 20 phút với than hồng, thịt cũng chín đều và dậy mùi thơm hấp dẫn thì gắp những cây sườn ra khỏi bếp và thưởng thức.
Bước 4:
Trình bày những cây sườn nướng thơm ngon lên dĩa, rắc thêm chút mè trắng rồi thưởng thức ngay hương vị xứ Hàn đặc trưng thôi. Món chính trong thực đơn cho bữa tiệc thời thượng này không hề khó chế biến chút nào. Thử ngay nào!
-
Món tráng miệng: Pudding trà xanh
Nguyên liệu
Whipping cream 150g
Bột trà xanh Nhật 10g
Sữa tươi 200ml
Đường 50g
Lá gelatin (loại 2g/lá) 5 lá
Thực hiện ngay!
Bước 1:
Chuẩn bị sẵn lọ thủy tinh để đựng pudding. Nếu không có sẵn lọ thủy tinh các bạn có thể dùng chén hoặc ly thủy tinh để đựng pudding.
Bước 2:
Ngâm lá gelatine trong sữa tươi từ 5-10p cho gelatine nở mềm.
Bước 3:
Cho gelatin, sữa tươi, đường cùng whipping cream lên bếp, đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.
Bước 4:
Hòa tan bột trà xanh với nước. Cho trà xanh vào hỗn hợp sữa đang ấm, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 5:
Rót hỗn hợp pudding vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, để nguội hẳn rồi cho vào tủ mát ít nhất 2 đến 3 tiếng để pudding đông lại. Khi ăn có thể trang trí thêm trái cây hoặc kem tươi cho bắt mắt và thêm phần ngon miệng. Một chiếc bánh pudding thanh mát, kích thích vị giác và lành mạnh là món tráng miệng tuyệt vời bạn nên đưa vào thực đơn cho bữa tiệc cuối năm hoặc đầu năm mới.
Giáng sinh và năm mới đang tới gần, hãy cùng gia đình mình quây quần bên nhau và thưởng thức các món ngon vui khỏe cùng nhau nhé! Tuy nhiên, đây cũng là dịp bận rộn và có nhiều biến đổi thời tiết, bạn nên chuẩn bị các thói quen sinh hoạt tốt cho sức khỏe bên cạnh các hoạt động vui chơi. Còn bây giờ thì xắn tay áo vào bếp thực hiện ngay các món tiệc tuyệt vời và chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé nào!
Chúc bạn và gia đình có một mùa Giáng sinh và năm mới an lành, tích cực nhé!
Nguồn: https://eva.vn/bep-eva/04-mon-trang-mieng-ngon-ngat-ngay-tet-them-sum-vay-c162a418621.html