Body

Thói quen sinh hoạt tốt để giữ dáng mùa lễ hội

08 - 01 - 2021
Description
Cùng Nestlé xây dựng thói quen sinh hoạt tốt để giữ dáng cân đối mùa lễ hội cuối năm - thời gian ít vận động và hấp thu nhiều loại thực phẩm nhất năm.

Thói quen sinh hoạt tốt để giữ dáng mùa lễ hội

Cuối năm là mùa của lễ hội, vui chơi và ăn uống thả ga nhưng đừng quên thực hiện những thói quen sinh hoạt tốt để giữ dáng cân đối, ngăn ngừa tăng cân, bạn nhé! Cùng Gia Đình Nestlé khám phá ngay 4 bí quyết giữ dáng cân đối bền vững nhé!

Tạo thói quen sinh hoạt tốt với tập thể dục buổi sáng

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học và Khoa học về Thể thao và Tập thể dục, tập thể dục vào buổi sáng là thói quen sinh hoạt tốt có thể giúp đảm bảo hành vi tốt hơn trong ngày dài.

Sử dụng hình ảnh quét não, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi phụ nữ tập thể dục vào buổi sáng thì họ không chỉ di chuyển nhiều hơn cả ngày, mà còn phản ứng ít hơn với hình ảnh thực phẩm hấp dẫn so với những người không tập thể dục buổi sáng.

Theo chuyên gia béo phì Tim Church, tiến sĩ, giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington tại Đại học bang Louisiana (Mỹ), nếu bạn chọn những thứ bạn thực sự muốn và ăn chừng mực thì sẽ ngăn chặn được những cảm giác thèm ăn.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý kết hợp dinh dưỡng và vận động hợp lý để giữ dáng. Hãy thử Bánh Ăn Sáng Nestlé FITNESSE Dành Cho Người Ăn Kiêng có độ béo thấp, giàu chất xơ thực phẩm, giúp no lâu mà không thèm ăn vặt nên thích hợp sử dụng cho những người có nhu cầu giảm cân. Bánh cũng giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư ruột kết và tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung nhiều vitamin E, B2, B3, B6 và acid folic; khoáng chất sắt, kẽm và canxi cần thiết cho bữa ăn hàng ngày, giúp nâng cao sức khỏe.

Tạo thói quen sinh hoạt tốt với việc luyện tập thể dục đầu ngày kết hợp với sử dụng Bánh Ăn Sáng Nestlé FITNESSE.

Hãy cân hai lần một tuần để kiểm soát cân nặng

Đừng nghĩ chỉ cần cân trong các kỳ kiểm tra sức khoẻ tổng quát, hãy bước lên cân thường xuyên hơn khoảng 2 lần/tuần. Đây là thói quen tốt giúp bạn nhận thức rõ việc tăng cân của mình và có cách quản lý trong ăn uống để tránh tăng cân, theo ông Michael Dansinger, tiến sĩ, trợ lý giáo sư tại Trường Y Đại học Tufts (Mỹ).

Ăn chừng mực và nhai chậm

Theo chuyên gia béo phì Tim Church, tiến sĩ, giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington tại Đại học bang Louisiana (Mỹ), nếu bạn chọn những thứ bạn thực sự muốn và ăn chừng mực thì sẽ ngăn chặn được những cảm giác thèm ăn.

Còn đối thói quen ăn nhanh là công thức nhanh của một vòng eo to. Vì nhai nhanh khiến bạn nuốt không khí nhiều gây cồng kềnh hơn.

Vì thế hãy tạo cho mình thói quen sinh hoạt tốt trong ăn uống như ăn chừng mực và nhai kỹ nhé. Bên cạnh đó, lưu ý xây dựng chế độ dinh dưỡng riêng trong mùa lễ hội để giữ dáng và sức khoẻ.

Đừng ăn quá no và nhớ nhai kỹ cũng là cách ngừa tăng cân hữu hiệu đấy!

Thư giãn và cân bằng cảm xúc 

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thực hành các kỹ thuật giảm căng thẳng có thể ngăn chặn việc tăng cân. Nhắm mắt lại và tập trung hơi thở trong 30 giây là cách đơn giản nhất để giữ bình tĩnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các lớp học yoga thiền để cân bằng cảm xúc, kiểm soát sức khoẻ tinh thần. Hoặc đơn giản hơn, hãy ra ngoài vui chơi cùng bạn bè, tạm gác lại những âu lo nhé!

Một mùa lễ hội cuối năm lại gần đến, Gia Đình Nestlé mong bạn và cả gia đình luôn mạnh khoẻ và an yên nhé!  Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/5-bi-quyet-ngua-tang-can-mua-le-hoi-cuoi-nam-766323.html

Một mùa lễ hội cuối năm lại gần đến, Gia Đình Nestlé mong bạn và cả gia đình luôn mạnh khoẻ và an yên nhé!

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/5-bi-quyet-ngua-tang-can-mua-le-hoi-cuoi-nam-766323.html

Từ khóa