Thịt gà hầm đậu trắng
Đùi gà 300 gr (cắt miếng vừa ăn)
Hành khô 30 gr (bằm nhỏ)
Đậu trắng 80 gr (luộc chín)
Củ năng 50 gr (bào bỏ vỏ)
Tỏi 30 gr (lột vỏ)
Hành 30 gr (cắt khúc)
Nước dùng gà 1 lít
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Gà 5 gr
Dầu ăn 30 gr
Sốt cà chua 5 muỗng cà phê
Bột bắp 2 muỗng cà phê
Đường vàng 10 gr
1. Đun nóng dầu ăn cho hành và tỏi vào phi thơm, cho sốt cà chua vào tiếp tục xào khoảng 2 phút.
2. Gà chặt miếng nhỏ vào xào cho đến khi thịt gà săn lại, cho các loại đậu vào tiếp tục xào thêm 5 phút.
3. Cho hỗn hợp nước dùng gà vào tiếp tục hầm khoảng 45 phút.
4. Sau khi rau đậu chín nêm nếm với hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Gà, cho đường vàng cho vừa miệng và tiếp tục hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt thấm đều gia vị - hầm khoảng 10 phút.
5. Thịt mềm hòa tan một ít bột bắp và nước sạch cho vào thịt hầm để tạo độ sánh.
6. Khi dùng cho ra tô có thể dùng kèm với bánh mì hoặc khoai tây nướng hoặc cơm trắng.