Body

Thịt gà hầm đậu trắng

21 - 08 - 2020
*/ Đùi gà 300 gr (cắt miếng vừa ăn)

Đùi gà 300 gr (cắt miếng vừa ăn)

Hành khô 30 gr (bằm nhỏ)

Đậu trắng 80 gr (luộc chín)

Củ năng 50 gr (bào bỏ vỏ)

Tỏi  30 gr (lột vỏ)

Hành 30 gr (cắt khúc)

Nước dùng gà  1 lít

Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Gà   5 gr 

Dầu ăn  30 gr 

Sốt cà chua 5 muỗng cà phê

Bột bắp  2 muỗng cà phê

Đường vàng  10 gr

 

1. Đun nóng dầu ăn cho hành và tỏi vào phi thơm, cho sốt cà chua vào tiếp tục xào khoảng 2 phút.
2. Gà chặt miếng nhỏ vào xào cho đến khi thịt gà săn lại, cho các loại đậu vào tiếp tục xào thêm 5 phút. 
3. Cho hỗn hợp nước dùng gà vào tiếp tục hầm khoảng 45 phút.
4. Sau khi rau đậu chín nêm nếm với hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Gà, cho đường vàng cho vừa miệng và tiếp tục hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt thấm đều gia vị -  hầm khoảng 10 phút. 
5. Thịt mềm hòa tan một ít bột bắp và nước sạch cho vào thịt hầm để tạo độ sánh.
6. Khi dùng cho ra tô có thể dùng kèm với bánh mì hoặc khoai tây nướng hoặc cơm trắng. 

Từ khóa Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI