Thịt bò xào bông cải, cà rốt
Thịt bò xào bông cải, cà rốt là món ăn dễ làm, hương vị thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt bò chín mềm ngấm đều các gia vị và rau củ. Đây là một gợi ý món ăn tuyệt vời dành cho bữa cơm gia đình bạn.
Thời gian: 15 phút
Phục vụ: 3 - 4 người
Nguyên liệu:
-
Thịt bò xắt lát
400 gr
-
Bông cải xanh
150 gr
-
Cà rốt
100 gr
-
Hạt nêm MAGGI
Vừa đủ dùng
-
Dầu hào MAGGI
Vừa đủ dùng
Chế biến:
Bước 1: Thịt bò xắt lát vừa ăn, bông cải và cà rốt rửa sạch; bông cải cắt thành miếng vừa ăn, cà rốt cắt xợi.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, đun nóng, phi thơm tỏi.
Bước 3: Cho thịt bò vào xào, đến khi thịt săn lại thì cho bông cải và cà rốt vào xào tiếp.
Bước 4: Nêm nếm hạt hêm MAGGI cho vừa ăn.
Bước 5: Khi bông cải đã mềm thì cho thêm dầu hào MAGGI vào trộn đều cho món xào thêm bắt mắt và ngon miệng. Tắt bếp, rắc thêm ít hành ngò lên trên và dọn ra đĩa.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)1236%
Chất béo (g)710%
Bột đường (g)41%
Chất đạm (g)1225%
Bạn có biết?
Bông cải xanh chưa rất nhiều chất phytochemical và chất chống oxi hóa, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng.
Mách bạn
Các lọai rau củ xanh như bông cải luộc nên cho nhiều nước, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước thật sôi rồi mới cho rau củ vào.