Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Thể hiện tình yêu với bố mẹ như thế nào?

20 - 08 - 2020
Description
Làm sao để thể hiện tình cảm với bố mẹ như ngày còn thơ bé? Cùng xem gợi ý từ Gia Đình Nestlé nhé.

Lúc bé thơ, bạn thường dễ dàng âu yếm bố mẹ và bày tỏ tình yêu thương với bố mẹ, nhưng khi lớn lên rồi các thói quen đó cứ ít đi và lâu dần thành sự ngại ngùng. Thật khó để hôn lên má mẹ hoặc nói với bố rằng “con yêu bố” như những ngày xưa bởi dường như những điều đó chẳng còn phù hợp nữa, đúng không nào? Hãy xem thử các gợi ý từ Gia Đình Nestlé bên dưới để bày tỏ tình yêu cùng bậc sinh thành trong mùa Yêu Thương này nhé:

1. Hãy nói lời yêu thương một cách chân thành, thiết thực

Bố mẹ là những người sẵn sàng vì bạn mà hi sinh cả cuộc đời để bạn có thể vui sống, bình yên. Đến tuổi xế chiều, điều bố mẹ cần cũng chỉ là sự quan tâm, chia sẻ chứ không phải những món quà lớn lao. Bạn hãy sống chậm lại một chút, quan sát kỹ hơn một chút để nhìn thấy những thói quen, sở thích của bố mẹ và cùng chia sẻ. Đôi khi chỉ cần một lời quan tâm “hôm nay bố mẹ làm gì; có gì vui không?”; “bộ phim mẹ thích hôm nay tới đâu rồi?”; “dạo này, ba thích uống nhạt ạ? Con thấy ba cho ít đường hơn so với hồi đó. Vậy tốt cho sức khoẻ đó ba” ….Chỉ bằng những lời nói vậy thôi cũng đủ để bố mẹ cảm thấy ấm lòng.

2. Hãy thể hiện bằng những hành động cụ thể

Vạn lời nói cũng không bằng một hành động quan tâm và điều này càng đúng hơn với những người lớn tuổi, khi họ trở nên nhạy cảm và có sự thay đổi cảm xúc so với ngày còn trẻ. Vì thế, bạn nên thể hiện tình yêu thương bằng những hành động chân thành, đơn giản như cố gắng về nhà sớm để ăn cơm cùng bố mẹ nhiều hơn; dành nhiều thời gian cùng làm những việc mà bố mẹ thích như ngày xưa bố mẹ cũng thường chiều theo ý thích của bạn vậy…Đôi khi, chỉ đơn giản là dậy sớm một chút và tự tay ly NESCAFÉ đúng gu bố thích, ly NESVITA mời mẹ là bạn đã khiến bố mẹ cảm động lắm rồi đấy.

3. Hãy kiên nhẫn

Lúc nào, bố mẹ cũng yêu thương và quan tâm đến bạn nhưng tuổi già cùng sự khác biệt về suy nghĩ đôi lúc lạikhiến những quan tâm ấy trở thành những nên phiền toái, khó chịu. Những lúc ấy, bạn khoan hãy bực mình mà hãy nhớ lại những ngày còn thơ bé, khi bạn vẫn còn ham vui và thường “làm phiền” bố mẹ bằng những trò tinh nghịch, những câu hỏi tại sao…Để cảm nhận được rằng: bố mẹ đã từng rất kiên nhẫn với bạn và bây giờ, bạn cũng cần kiên nhẫn với bố mẹ. Hãy trò chuyện nhiều hơn cùng bố mẹ để giúp họ hiểu hơn về bạn, về những thay đổi trong suy nghĩ của bạn để cùng nhau có được sự đồng cảm và hoà hợp hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Khi bạn càng trưởng thành, thời gian bên cạnh bố mẹ cũng ngày càng ít đi, vì thế, hãy trân trọng hơn và yêu thương bố mẹ hơn nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ khóa