Bí Kíp Giải Nhiệt Cơ Thể Với Công Thức Các Món Ngon Mỗi Ngày Hè
Rau củ quả mang tính mát, giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể cực hiệu quả, nhất là trong mùa hè nắng nóng. Vào bếp thực hiện ngay các món ngon mỗi ngày hè làm từ rau củ quả để thanh nhiệt và kích thích vị giác gia đình mình nhé!
1. Món ngon đơn giản mỗi ngày hè 1: Rau hấp ngũ sắc
Nguyên liệu
Bí Đỏ 100gr
Bầu 1 trái
Bông Cải Xanh/Trắng 0.5 búp
Quả Su Su 1 củ
Củ Sen 200gr
Cà Rốt 0.35 củ
Bắp Cải Tím 5 lá
Su Hào 1 củ
Mè Rang Vàng 1 muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát 5gr
Bột Bắp 5gr
Muối 1 muỗng cà phê
Nước 2 chén
Nước tương MAGGI Đậu Nành Thanh Dịu 2 muỗng canh
Nấu ngay!
Bước 1:
Bí đỏ gọt vỏ, làm sạch ruột bí, rửa sạch. Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Bông cải cắt đôi, tách từng búp nhỏ, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi xả lại với nước sạch. Su su, su hào gọt vỏ, rửa sạch. Củ sen gọt vỏ, rửa dưới vòi nước chảy để làm sạch bùn đất trong lỗ củ sen. Bắp cải tím rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bạn cắt tất cả các nguyên liệu thành miếng nhỏ vừa ăn, đừng cắt miếng quá lớn, sẽ mất thời gian để hấp chín hơn đấy!
Bước 2:
Cách làm Rau Hấp Ngũ Sắc rất đơn giản, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào xửng hấp. Nấu nước sôi rồi cho xửng vào hấp cách thủy trong 15 phút. Dùng tăm tre kiểm tra độ chín của rau củ, nếu tăm xăm qua dễ dàng là có thể tắt bếp rồi bạn nhé!
Bước 3:
Trình bày rau củ hấp ra dĩa lớn, bày trí loại theo màu sắc cho đẹp mắt và sinh động hơn. Rắc thêm chút mè rang lên trên, thưởng thức cùng nước tương MAGGI Đậu Nành Thanh Dịu – được làm từ đậu nành lên men tự nhiên, vừa thơm ngon, thanh nhẹ lại tốt cho sức khỏe đấy nhé!
2. Món ngon đơn giản mỗi ngày hè 2: Gỏi Thái chay
Nguyên liệu
Cà Rốt 100gr
Đu Đủ 400gr
Đậu Que 100gr
Tàu Hủ Ky 100gr
Nước Cốt Chanh 5 muỗng canh
Ớt Sừng 10gr
Rau Răm 100gr
Đậu Phộng Rang 20gr
Nước Sôi 0.5 bát
Đường Trắng 5 muỗng canh
MAGGI Nước Tương 2 muỗng canh
MAGGI Hạt Nêm Nấm Hương 2.5 muỗng canh
MAGGI Dầu Hào Nấm Hương 2 muỗng canh
Ớt Xay 5gr
Muối 1 muỗng cà phê
Bánh phồng/ bánh đa 100gr
Nấu ngay!
Bước 1:
Đu đủ, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó bào sợi rồi ngâm trong nước lạnh cho giòn, vớt ra để ráo trước khi trộn. Đậu que lặt bỏ hai đầu, tước xơ, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Tàu hủ ky cắt miếng nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống và hạt, xắt lát.
Bước 2:
Cho đu đủ, cà rốt bào, đậu que, tàu hủ ky vào thố lớn, thêm 4 muỗng đường, 4 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương cùng ớt sừng vào trộn đều, sau đó cho rau răm vào đảo thêm một lần nữa. Bày phần rau củ ra dĩa rắc thêm đậu phộng rang lên trên cho đẹp mắt.
Bước 3:
Pha nước sôi với nước tương MAGGI, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại, dầu hào MAGGI nấm hương, nước cốt chanh và đường, khuấy đều cho các gia vị tan hết, nêm nếm nước chấm có vị chua ngọt, mặn vừa ăn.
Bước 4:
Cho thêm ớt xay vào chén nước chấm, khuấy đều. Tùy vào khẩu vị mà bạn gia giảm lượng ớt cho phù hợp.
Bước 5:
Rưới từ từ nước sốt chấm lên dĩa gỏi rồi thưởng thức ngay đi thôi. Món gỏi Thái chay ăn kèm bánh phồng hay bánh đa nướng đều hợp vị. Đu đủ, cà rốt tươi giòn, có vị chua ngọt thanh mát tốt cho sức khỏe, chút béo từ tàu hủ ky và đậu phộng rang, nhâm nhi cùng cả nhà thì còn gì bằng!
Bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày: Hạt nêm MAGGI Nấm Hương không chỉ giúp nêm canh ngon như bạn vẫn nghĩ, với vị ngọt thanh ngon miệng và chiết xuất nấm hương thiên nhiên hòa quyện tinh tế cùng các gia vị khác, hạt nêm còn có thể giúp bạn làm nước xốt và nước chấm cho món gỏi ngon, thanh nhẹ, giải nhiệt mùa hè.
Đừng quên Dầu hào MAGGI Nấm Hương - mang đến vị ngọt thanh tự nhiên từ thịt nấm hương xay nhuyễn, không chỉ giúp thăng vị ngon ngọt các món, mà còn dinh dưỡng, lành mạnh.
Còn chần chừ gì mà chưa lưu lại ngay các công thức vừa lạ miệng, vừa giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể từ bên trong trong mùa nắng nóng này. Gia Đình Nestlé chúc bạn và gia đình một mùa hè thú vị và vui khoẻ!
Nguồn: