Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Top 10 thực phẩm ăn kiêng hiệu quả

20 - 08 - 2020
Description
Nhiều người thường ăn kiêng với mong muốn giảm cân và có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Có hai lựa chọn thông thường là chế độ ít cacbon và chế độ ít chất béo. Nghe có vẻ như không thể thực hiện hai chế độ cùng lúc, nhưng thực ra bạn vẫn có thể dùng các loại ra

Nhiều người thường ăn kiêng với mong muốn giảm cân và có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Có hai lựa chọn thông thường là chế độ ít cacbon và chế độ ít chất béo. Nghe có vẻ như không thể thực hiện hai chế độ cùng lúc, nhưng thực ra bạn vẫn có thể dùng các loại rau xanh ít cacbon và thịt ít chất béo.

1. Rau xanh và xà lách

Đây là cách tốt nhất cho người mới bắt đầu ăn kiêng. Bạn có thể ăn nhiều mà không hề lo về lượng calo thu nạp vào cơ thể. Những loại rau và xà lách có màu xanh càng sậm càng tốt, chúng có chứa thêm nhiều vitamins và khoáng chất
 
2. Măng tây

Loại rau có hình thức bắt mắt này có thể làm món chính trong bữa ăn ít cacbon hay ít béo đều được. Măng tây không chứa nhiều calo mà còn tăng cường vitamin như folate và vitamin A.
 
3. Bầu

Bầu cũng có đặc điểm phù hợp cho ăn kiêng tương tự hai loại rau trên. Bạn có thể cho thêm bầu vào món salad hay làm món xào, hoặc chiên sơ qua với chút xíu dầu cùng các loại rau khác.
 
4. Cà chua

Cà chua là nguyên liệu tuyệt vời cho các loại nước sốt và có nhiều công dụng khác nữa, bạn có thể tha hồ chế biến trong nhà bếp. Nào là sốt cà chua ngọt ngào thơm lừng hay vài lát cà chua đỏ trên đĩa salad xanh mướt.
 
5. Cá hồi

Cá hồi có chứa chất béo, nhưng là loại chất béo giúp cơ thể khỏe mạnh. Omega-3 trong dầu cá rất có ích cho hệ tim mạch của bạn. Trong thịt cá cũng giàu protein nữa.
 
6. Thịt gà và gà tây

Dù là gà hay gà tây thì cũng tốt cho bạn cả. Khi được chuẩn bị kỹ lưỡng, cả hai loại thịt gia cầm này đều ít chất béo và cung cấp nguồn protein dồi dào. Bạn nên chọn loại gà được nuôi theo phương pháp hữu cơ thay vì gà công nghiệp.
 
7. Thịt nai

Thịt nai có nhiều nạc và có thể thay thế cho thịt bò bị tiêm hormone tăng trưởng hay bị nhiễm mỡ. Tuy nhiên thi thoảng bạn hãy ăn vì thịt nai không hẳn dễ tìm. Cố gắng tìm nguồn thịt bò sạch là được rồi.

 8. Nước luộc thịt hoặc xương hầm

Cả nước luộc thịt hay hầm từ xương cùng đều là nguyên liệu dinh dưỡng cho các món súp, hầm và nước sốt.Nước hầm xương hoặc canh có thể dùng theo nhiều công thức nếu bạn muốn thịt trong nước dùng vẫn còn tươi mềm.
 
9. Dâu tây

Ăn dâu tây đều đặn sẽ cho bạn hàm răng trắng bóng. Trong dâu còn có vitamin và chất chống oxy hóa. Mỗi món tráng miệng hay món salad có dâu tây đỏ mọng là lôi cuốn được mọi người thưởng thức ngay.
 
10. Rượu vang

Đã có những nghiên cứu chứng minh rằng uống rượu sẽ cho sức khỏe dẻo dai. Nên nhớ rằng mỗi lần bạn chỉ cần uống 120ml là đủ. Trong một số món ăn như ướp thịt nướng, làm bánh…bạn cũng có thể cho thêm rượu vang để tăng mùi vị.

Theo Nutrition
 

Từ khóa