Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sữa dành cho mọi người ở mọi độ tuổi

20 - 08 - 2020
Description
Chúng ta đều biết rằng sữa rất tốt cho trẻ em đang phát triển vì nó chứa rất nhiều protein, canxi, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, sữa cũng là rất tốt cho người lớn bởi vì nó cung cấp canxi và vitamin D cùng các chất dinh dưỡng khác góp phần xây dựng

Chúng ta đều biết rằng sữa rất tốt cho trẻ em đang phát triển vì nó chứa rất nhiều protein, canxi, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, sữa cũng là rất tốt cho người lớn bởi vì nó cung cấp canxi và vitamin D cùng các chất dinh dưỡng khác góp phần xây dựng và duy trì xương chắc khỏe trong cơ thể, hạn chế các chứng loãng xương ở người cao tuổi.

Những lời khuyên Gia Đình Nestlé dành cho bạn khi uống sữa: 

  • Hãy uống sữa mỗi ngày vì sẽ giúp giảm nguy cơ bị loãng xương trong tương lai.
  • Bạn cũng có thể thưởng thức nhiều loại sản phẩm thơm ngon từ sữa như pho mát, váng sữa và sữa chua.
  • Sữa có thể kết hợp tốt với những nguyên liệu khác để tạo vị giác mới lạ, chẳng hạn cho thêm siro hương vani, hương hạt dẻ, hay một chút cà phê ra món bạc xỉu, hoặc rắc một ít MILO hòa tan, trộn với ngũ cốc để ăn sáng…
  • Nên chọn sữa ít chất béo và ít đường. Các sản phẩm này rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi bạn đang mong muốn giảm cân. 

Hãy nhớ tất cả mọi người đều có thể uống sữa từ trẻ em, người trưởng thành cho đến người lớn tuổi vì đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho cơ thể. 

Mách bạn:

Xương của chúng ta lưu trữ canxi. Khi không được cung cấp đủ canxi từ bữa ăn hàng ngày, cơ thể tự động dùng lượng canxi dự trữ có trong xương; tệ hơn là tốc độ hao hụt canxi trở nên cao hơn khi chúng ta bước vào độ tuổi ba mươi. Dần dần khi không được bổ sung đủ canxi, hệ xương của chúng ta trở nên suy yếu, dẫn đến việc dễ mắc phải nguy cơ loãng xương (bệnh xương giòn).  Việc uống sữa thường xuyên giúp cung cấp cho cơ thể của chúng ta lượng canxi cần thiết, cơ thể không cần phải sử dụng nguồn canxi dự trữ trong xương nữa. 

Trích nguồn từ Nestlé Malaysia

Từ khóa