Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Những lợi ích của việc ăn sáng

01 - 08 - 2020
Description
Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và không nên bị bỏ qua. Gia đình Nestlé đã bỏ công nghiên cứu, sưu tầm và đưa ra những lý do quan trọng theo đó thuyết phục bạn cần phải duy trì bữa ăn sáng; cụ thể như ăn sáng thường xuyên có thể giúp duy

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và không nên bị bỏ qua. Gia đình Nestlé đã bỏ công nghiên cứu, sưu tầm và đưa ra những lý do quan trọng theo đó thuyết phục bạn cần phải duy trì bữa ăn sáng; cụ thể như ăn sáng thường xuyên có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ thống tim mạch, ổn định kích thước vòng eo, cải thiện sự tập trung của trí não, cơ thể... và rất nhiều những lợi ích khác nữa... Cùng nhau nghiên cứu sâu thêm nhé! 

 

 

Duy trì sức khỏe tim mạch
 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Những người duy trì thói quen ăn sáng có mức cholesterol thấp hơn, kích thước vòng eo cũng nhỏ hơn và mức insulin trong máu ổn định hơn.


Cải thiện hệ thống miễn dịch


Một nghiên cứu khác cho rằng một bữa điểm tâm sáng có thể giúp bạn tránh được những nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm như bệnh cúm, những bệnh thường được gây ra bởi một hệ thống miễn dịch thấp. Do đó, không nghi ngờ gì ăn sáng còn có thêm tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch.


Giảm cân


Ăn sáng giúp hệ thống trao đổi chất làm việc ổn định. Từ đó giúp cho việc đốt cháy chất béo sẽ tăng lên, góp phần đáng kể làm giảm trọng lượng của cơ thể ở những người béo phì.


Thêm năng lượng


Bạn cần phải ăn sáng  nếu bạn muốn cơ thể có đủ năng lượng và sự tỉnh táo cho đến thời gian ăn trưa. Bỏ bữa ăn sáng là nguyên nhân khiến cơ thể dễ trở nên mệt mỏi và dẫn đến mất tập trung cả ngày. 


Một dịp để ăn rau và trái cây
 

Rau củ và trái cây là những thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết. Bữa ăn sáng cân bằng sẽ giúp cho cơ thể được đáp ứng đủ dưỡng chất quan trọng từ rau và trái cây. 


Cải thiện khả năng tập trung


Việc quá trình trao đổi chất bị giảm sút do không ăn sáng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất não bộ, sự tập trung bị gián đoạn. Do đó, cần phải thường xuyên ăn sáng để cải thiện sự tập trung của cơ thể.


Tăng tuổi thọ
 

Theo một số nghiên cứu, duy trì bữa ăn sáng đầy đủ cũng là một cách gián tiếp góp phần đáng kể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn.

 

Tổng hợp bởi Gia đình Nestlé  

 

1. CHIA SẺ NHẬN QUÀ

 

Ăn sáng rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Thông thường bữa sáng của người Việt nam mình chỉ tập trung vào các chất đạm, tinh bột và chất béo (ví dụ ăn phở, ăn xôi, ăn cháo…). Hãy nhanh tay chia sẻ những cách hay bổ sung thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết để có bữa sáng ngon khỏe cân bằng nhé. 

   

100 phần quà là 1 bịch NESTLÉ NESVITA sẽ dành tặng cho 100 bà mẹ tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội gửi chia sẻ thú vị về cách chuẩn bị bữa sáng ngon khỏe nhưng nhanh gọn trước ngày 21/07/2013

 

Lưu ý: bữa sáng ngon khỏe phải đủ 5 nhóm chất: béo, tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
   

2.  CƠ HỘI TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ THÂN THIỆN

 

Nhấn nút LIKE, SHARE ngay dưới bài viết này

  • LIKE để trở thành fan của trang facebook Gia đình Nestlé
  • SHARE bài viết, viết bình luận kèm theo dòng chữ “#GiadinhNestlé” và TAG 5 ngưởi bạn 

 

Tham khảo thể lệ chương trình tại đây. Tham khảo cách thức tham gia chương trình đại sứ thân thiện tại đây.

Share
 

Từ khóa