Sườn non hầm đậu phộng tươi và củ sen
01 - 08 - 2020
Trụng sơ sườn vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra sã sạch với nước lạnh cho sườn và gừng tươi vào 1,5 lít nước dùng
Củ sen cắt khoanh200gr
Đậu phộng tươi ngâm mềm300gr
Sườn non cắt khúc500gr
Gừng tươi bào nhỏ20gr
Hành ngò100gr
Nước dùng heo1.5 lít
Hạt nêm thịt xương hầm MAGGI15gr
Đường vàng10gr
Nước măm ngon2 muỗng cà phê
1. Trụng sơ sườn vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra sã sạch với nước lạnh cho sườn và gừng tươi vào 1,5 lít nước dùng hầm nhỏ lửa khoảng 45 phút cho sườn mềm.
2. Cho củ sen, đậu phộng tươi vào sườn tiếp tục hầm thêm 45 phút cho củ sen và đậu phộng mềm, nêm nếm với 10 gr hạt nêm xương hầm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon gia giảm tuỳ theo khẩu vị.
3. Múc sườn và hạt sen, đậu phộng ra tô thêm hành ngò dùng nóng.
Có thể bạn quan tâm: