Body

Sức Khỏe Tốt Cho Trẻ Tựu Trường Hậu Giãn Cách

19 - 10 - 2021
Description
Ba mẹ phải làm sao để đảm bảo sức khỏe tốt cho trẻ khi quay trở lại trường học trong bối cảnh COVID? Cùng Nestlé giải đáp thắc mắc này nhé!

Thumbnail

GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ĐỂ GIÚP TRẺ GIỮ SỨC KHỎE TỐT MÙA TỰU TRƯỜNG HẬU GIÃN CÁCH

Việc cho trẻ quay trở lại trường học là một động thái đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh sẽ không khỏi quan ngại về tính an toàn, các biện pháp phòng bệnh và giữ sức khỏe tốt cho trẻ. Gia Đình Nestlé sẽ giúp ba mẹ giải đáp các thắc mắc thường gặp để có thể hình dung những việc làm cụ thể mà bạn có thể hỗ trợ bé!

1. Trường học sẽ mở cửa lại khi nào và như thế nào để đảm bảo giữ sức khỏe tốt và an toàn cho trẻ?

Hiện tại, chính phủ đang có những động thái nới lỏng giãn cách xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc bé sẽ tựu trường trong thời gian tới. Việc thực hiện sẽ ra sao và như thế để giúp trẻ an toàn và giữ sức khỏe tốt?

Trước tình hình khó khăn và phân hóa. Quyết định này sẽ thường được đưa ra bởi chính quyền cấp trung ương sau khi thảo luận với chính quyền địa phương. Sau khi quyết định có mở cửa lại trường học hay không, các chính quyền sẽ cân nhắc những lợi ích và nguy cơ về mặt giáo dục, y tế công cộng và kinh tế - xã hội trong bối cảnh địa phương. Lợi ích tốt nhất của trẻ sẽ được đặt làm trung tâm khi đưa ra những quyết định này trên cơ sở những bằng chứng tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, việc mở cửa lại sẽ được thực hiện cụ thể như thế nào thì mỗi trường mỗi khác. Vì thế, ba mẹ hãy tiếp tục cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống.

Quyết định tựu trường sẽ phụ thuộc vào tình hình hiện tại của từng địa phương để đảm bảo giữ sức khỏe tốt và an toàn cho trẻ. Vì thế, các bậc phụ huynh nên tiếp tục theo dõi các thông tin chính thống mới nhất.

2. Việc đi học trở lại liệu có an toàn cho trẻ?

Quyết định về các biện pháp phòng, chống dịch trong trường cũng như đóng cửa hay mở cửa trường học sẽ nhất quán với quyết định về các biện pháp giãn cách và y tế công cộng khác trong cộng đồng. Nhìn chung, việc mở cửa trường học ở các quốc gia không phải là quyết định độc lập, mà là một phần trong chiến lược nhằm dần mở cửa lại đất nước, bao gồm mở cửa các nhà máy, phương tiện công cộng và cơ sở kinh doanh.

Nhà trường sẽ lập kế hoạch từ trước và xác định những biện pháp kiểm tra sức khỏe cần bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên.

Chắc chắn việc đi học trở lại ở thời điểm hiện tại sẽ không giống như những gì bạn và con bạn đã quen thuộc trước đây. Có thể trường học sẽ chỉ mở cửa một thời gian, sau đó lại đóng cửa tạm thời theo quyết định của chính quyền địa phương tùy vào bối cảnh cụ thể. Trước tình hình diễn biến khó lường, các chính quyền sẽ cần linh hoạt và sẵn sàng thích ứng để đảm bảo an toàn cho trẻ.

3. Trường học cần triển khai các biện pháp phòng – chống dịch Covid-19 như thế nào?

Việc tựu trường hậu giãn cách cần tuân thủ công tác phòng, chống dịch COVID-19 chung của ngành y tế nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ nhân viên, giáo viên và gia đình.

  • Một số biện pháp thiết thực mà nhà trường có thể triển khai bao gồm:
  • Sắp xếp xen kẽ giờ đến trường và tan học Sắp xếp xen kẽ giờ ăn
  • Tổ chức lớp học trong các không gian tạm thời hoặc ngoài trời
  • Sắp xếp lịch học theo ca, giảm sĩ số lớp

Phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ các biện pháp nhằm phòng bệnh và giữ sức khỏe tốt như thực hành rửa tay, thói quen khi gặp các vấn đề hô hấp (chẳng hạn, che miệng khi ho và hắt hơi bằng khuỷu tay).

Cán bộ quản lý và giáo viên trong nhà trường cần được tập huấn biện pháp giãn cách, quy trình vệ sinh cơ sở vật chất và thực hành chế biến thực phẩm an toàn. Nước sạch và vệ sinh sẽ góp phần quan trọng vào việc mở cửa lại trường học an toàn.

Phụ huynh có thể giúp trẻ ngay từ bây giờ, thông qua việc hướng dẫn trẻ các biện pháp phòng bệnh cho trẻ và cộng đồng như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên…

4. Các bậc phụ huynh cần đặt những câu hỏi nào cho giáo viên và cán bộ nhà trường?

Việc các bậc phụ huynh có nhiều thắc mắc trong tình huống như hiện tại là điều hết sức bình thường. Một số câu hỏi hữu ích ba mẹ có thể đặt ra cho nhà trường bao gồm:

Nhà trường đã áp dụng những biện pháp gì để đảm bảo an toàn cho học sinh?

Nhà trường sẽ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh và chống kì thị đối với những người từng nhiễm bệnh như thế nào?

Nhà trường sẽ chuyển gửi học sinh đến các cơ sở hỗ trợ chuyên môn như thế nào trong trường hợp có trẻ cần được hỗ trợ?

Có chính sách nào của nhà trường về bảo vệ trẻ em và bắt nạt học đường sẽ thay đổi sau khi trường học mở cửa trở lại hay không?

Phụ huynh có thể hỗ trợ nhà trường như thế nào trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh, bao gồm thông qua hội phụ huynh và giáo việc hoặc các mạng lưới khác?

Hãy đảm bảo nhà trường giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc này khi cho bé quay trở lại trường học, nhằm giữ tình trạng sức khỏe tốt nhất cho trẻ về thể chất và tinh thần.

Hỗ trợ cho con trạng thái thể chất và tinh thần tốt nhất trong mùa tựu trường hậu giãn cách, với trợ thủ đắc lực – Sữa Nước Nestlé Mới tiện dụng, với công thức độc quyền Nutristrong, mỗi hộp sữa NESTLÉ cung cấp 25% nhu cầu canxi cần thiết một ngày cùng các dưỡng chất thiết yếu khác cho xương chắc khỏe, giúp bé mạnh mẽ để vượt qua mọi thử thách hằng ngày.

Sữa nước Nestlé mới từ NESTLÉ Thụy Sỹ là thành quả đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu của Nestlé về thể trạng cũng như tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam trong độ tuổi đang tăng trưởng, giúp mùa tựu trường nay thật khỏe, thật vui!

Gia Đình Nestlé chúc bé và ba mẹ luôn vui khỏe để chuẩn bị cho mùa tựu trường sắp tới nhé!

Nguồn: https://www.unicef.org/vietnam/vi/những-câu-chuyện/việc-quay-trở-lại-trường-h%E1%BB%8Dc-trong-bối-cảnh-covid-19-sẽ-diễn-ra-như-thế-nào

Từ khóa