Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Sống lại kí ức hè tuổi thơ với 3 trò chơi ai cũng mê mẩn một thời

19 - 08 - 2020
Description
Hè này hãy cùng bé ôn lại kỉ niệm tuổi thơ với những trò chơi mùa hè làm mê mẩn bao thế hệ nhé!

Sống lại kí ức hè tuổi thơ với 3 trò chơi ai cũng mê mẩn một thời

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Mùa hè này tại sao gia đình mình không cùng bé ôn lại kỉ niệm hè tuổi thơ với những trò chơi mùa hè làm mê mẩn bao thế hệ nhỉ? Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua nhé!   

Bỏ túi ngay những bí kíp “quẩy hè” cực đã từ Gia Đình Nestlé bạn nhé:

  1. Nghỉ hè thì làm gì: 5 điều nhất định phải thử trước khi chia tay mùa hè!
  2. Làm thế nào để không phí phạm kỳ nghỉ hè trong mơ?
  3. 3 bước F5 bản thân cho nàng một mùa hè rực rỡ
  4. Hot list 5 điểm du lịch tránh nóng "sống ảo" cực chất nhất định phải ghé mùa hè này

Và cả nhà mình hãy cùng sống lại kí ức hè thời thơ bé cùng những trò chơi dân gian sau đây nhé!

1. Chơi ô ăn quan

“Ô ăn quan” là trò chơi dân gian có tính chiến thuật, giúp rèn luyện cho trẻ khả năng tính toán và sự kiên trì. Bất kể ở đâu, chỉ cần có mặt phẳng rộng bằng miếng bìa A3 là bạn có thể cùng con thực hiện trò chơi.

Cách chơi:

  • Vẽ một hình chữ nhật được chia đôi thành 10 ô nhỏ bằng nhau và hai đầu hình chữ nhật vẽ thành mỗi bên một hình vòng cung. Hai hình cung đó là 2 ô quan lớn đặc trưng cho mỗi bên.
  • Tìm 50 viên đá nhỏ và 2 viên đá lớn. Mỗi đội sẽ đặt vào hình vòng cung một viên đá lớn có hình thể và màu sắc khác nhau để dễ phân biệt hai bên, mỗi ô nhỏ được đặt 5 viên đá nhỏ, mỗi bên có 5 ô.
  • Có thể oẳn tù tì để phân người chơi trước. Người chơi trước sẽ tính toán rồi lấy số viên đá ở một ô bất kì của đội mình, rồi rải đi mỗi ô một viên. Nếu khi người chơi rải hết số quân mà cách một ô trống có ô có viên đá, thì người chơi đó được lấy những viên đó về cho đội của mình. Tương tự như vậy,cuối cùng ai được nhiều viên đá hơn thì người đó là người thắng.

2. Bịt mắt bắt dê

Được nhiều thế hệ yêu thích, “Bịt mắt bắt dê” là trò chơi giúp bạn rèn cho trẻ khả năng tư duy và phán đoán. Theo đó, một thành viên sẽ bị bịt mắt sau đó đi đuổi tìm những người xung quanh. Nếu bị bắt và đoán trúng tên thì người bị bắt sẽ phải thế chỗ người bịt mắt trước đó. Người bịt mắt sẽ phải học cách lắng nghe, phản xạ và nhanh chóng đưa ra quyết định.

3. Chơi chuyền

Đây là trò chơi rèn cho trẻ sự nhạy bén bởi phải rất nhanh trí nhanh mắt để vừa bắt bóng vừa cầm que chuyền.  Luật chơi khá đơn giản: bạn cầm quả bóng trên tay phải rồi tung lên không trung, trong lúc quả bóng đang trên không trung các bạn phải cầm que chuyền trên tay rồi, sau đó bắt quả bóng. Nếu không bắt trúng bóng thì bạn sẽ bị mất lượt chơi và nhường cho người khác.

Hy vọng những gợi ý trò chơi dân gian trên đây sẽ giúp ba mẹ có thể cùng con ôn lại kỉ niệm thuở ấu thơ và ghi dấu khoảnh khắc hè vui vẻ bên nhau. Và đặc biệt, ba mẹ cũng đừng quên nạp năng lượng cho con vui hè cùng sữa nước Nestlé dạng hộp tiện lợi, giàu dinh dưỡng. Với công thức NutriStrong, mỗi hộp sữa nước Nestlé sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ nhỏ, để con luôn đầy năng lượng thỏa sức vui chơi và học hỏi, mẹ nhé!

Từ khóa