Body

Sò điệp đút lò

20 - 08 - 2020
Món ăn này là sự kết hợp hài hoà của vị sò điệp tươi ngon cùng vị béo và thơm lừng của phô mai để trở thành điểm nhấn trên bàn tiệc cuối năm đấy nhé.

Sò điệp không chỉ là loại hải sản bổ dưỡng mà còn đặc biệt hấp dẫn bởi phần thịt dai dai giòn giòn đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Kết hợp cùng phô mai, vị ngon của sò điệp sẽ càng “thăng hoa” khi hoà quyện với dư vị béo béo thơm thơm, kích thích mọi giác quan khi thưởng thức để trở thành món khai vị đúng điệu trên bàn tiệc cuối năm của nhà mình. Nào, cùng xem ngay hướng dẫn chế biến món Sò Điệp Đút Lò cùng Gia Đình Nestlé để trổ tài trong những bữa tiệc cuối năm sắp đến, bạn nhé.

 Thời gian: 30-45 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Sò điệp
    300 gr
  • Sữa tươi không đường
    100 ml
  • Kem tươi
    75 ml
  • Phô mai
    10 gr
  • Bơ nhạt
    5 gr
  • Bột mì
    10 gr
  • Đường
    Vừa đủ dùng
  • Hạt nêm MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Sò điệp tách vỏ, lấy thịt, rửa sạch rồi chần sơ với nước sôi cho thịt săn lại, loại bớt mùi tanh; xong, vớt ra để ráo.

Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho bơ nhạt vào đun chảy, cho bột mì vào trộn đều. Thêm 100ml sữa tươi không đường, cream tươi (kem sữa tươi) khuấy đều

Bước 3: Cho tiếp bột gà vào chảo nêm nếm với hạt nêm MAGGI, đường rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sốt sánh mịn.

Bước 4: Đặt vỏ sò điệp lên vỉ nướng rồi cho sò điệp, nước sốt và phô mai thái mỏng lên trên.

Bước 5: Đem đi nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.

Lấy ra, thưởng thức khi ngon nóng và ăn kèm salad rất ngon.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 153 8%
Chất béo (g) 8 12%
Chất đường (g) 7 2%
Chất đạm (g) 13 26%
Bạn có biết?
Sò điệp rất giàu canxi, tốt cho phụ nữ đang mang thai đấy.
Mách bạn
Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp gas hoặc bếp hồng ngoại nhé, nhưng thời gian nướng sẽ tầm 20-30 phút.
Từ khóa Delicious meal for 2 PERSONAL HEALTHCARE Plants & gardening Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI