Sò điệp đút lò
Sò điệp không chỉ là loại hải sản bổ dưỡng mà còn đặc biệt hấp dẫn bởi phần thịt dai dai giòn giòn đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Kết hợp cùng phô mai, vị ngon của sò điệp sẽ càng “thăng hoa” khi hoà quyện với dư vị béo béo thơm thơm, kích thích mọi giác quan khi thưởng thức để trở thành món khai vị đúng điệu trên bàn tiệc cuối năm của nhà mình. Nào, cùng xem ngay hướng dẫn chế biến món Sò Điệp Đút Lò cùng Gia Đình Nestlé để trổ tài trong những bữa tiệc cuối năm sắp đến, bạn nhé.
-
Sò điệp300 gr
-
Sữa tươi không đường100 ml
-
Kem tươi75 ml
-
Phô mai10 gr
-
Bơ nhạt5 gr
-
Bột mì10 gr
-
ĐườngVừa đủ dùng
-
Hạt nêm MAGGIVừa đủ dùng
Bước 1: Sò điệp tách vỏ, lấy thịt, rửa sạch rồi chần sơ với nước sôi cho thịt săn lại, loại bớt mùi tanh; xong, vớt ra để ráo.
Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho bơ nhạt vào đun chảy, cho bột mì vào trộn đều. Thêm 100ml sữa tươi không đường, cream tươi (kem sữa tươi) khuấy đều
Bước 3: Cho tiếp bột gà vào chảo nêm nếm với hạt nêm MAGGI, đường rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sốt sánh mịn.
Bước 4: Đặt vỏ sò điệp lên vỉ nướng rồi cho sò điệp, nước sốt và phô mai thái mỏng lên trên.
Bước 5: Đem đi nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.
Lấy ra, thưởng thức khi ngon nóng và ăn kèm salad rất ngon.
Giá trị dinh dưỡng | Trên 1 khẩu phần ăn | % giá trị dinh dưỡng trong ngày |
Năng lương (kcal) | 153 | 8% |
Chất béo (g) | 8 | 12% |
Chất đường (g) | 7 | 2% |
Chất đạm (g) | 13 | 26% |