Salad măng tây
Măng tây là loại rau nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt, cũng vô cùng thơm ngon với vị dòn dòn, thanh ngọt tự nhiên, rất thích hợp để làm món salad trộn đấy. Kì này, hãy cùng Gia Đình Nestlé khám phá cách thực hiện món salad măng tây lạ miệng cho nhà mình cùng thưởng thức, bạn nha.
Thời gian: 15 phút Phục vụ: 2 NGƯỜI Nguyên liệu:- Măng tây 500 gr
- Tỏi 2 tép
- Bánh mỳ nướng 100 gr
- Dầu ôliu 1 muỗng canh
- Sốt Mayonaise 2 muỗng canh
- Hạt nêm MAGGI Măng Tây Vừa đủ dùng
Chế biến:
Cho măng tây ra tô, thêm 1 thìa Hạt nêm MAGGI vị măng tây: vừa đủ dùng
Bước 1: Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, chần sơ với chút muối rồi vớt ra, ngâm đá lạnh để măng tây giữ được màu xanh và vị dòn, ngon.
Bước 2: Cắt măng tây thành đoạn vừa ăn.
Bước 3: Tỏi bằm nhỏ, cho vào phi với dầu ôliu.
Bước 4: Tỏi thơm thì cho măng tây đã cắt vào xào nhanh với lửa lớn, đảo đều 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho măng tây ra tô, thêm sốt Mayonaise trộn đều. Rắc thêm bánh mỳ khô lên trên để trang trí.
Giá trị dinh dưỡng: Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày Năng lương (kcal) 122 6% Chất béo (g) 6 10% Chất bột đường (g) 9 3% Chất đạm (g) 7 15% Bạn có biết? Măng tây rất giàu các chất chống oxy hóa giúp bạn phòng ngừa bệnh tim mạch rất tốt đấy. Mách bạn Cắt măng tây sau khi luộc sẽ bảo toàn các vitamin trong măng tây không bị hòa tan trong nước, giúp món ăn dinh dưỡng hơn.