Body

Sườn non hầm đậu phộng tươi và củ sen

01 - 08 - 2020
Trụng sơ sườn vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra sã sạch với nước lạnh cho sườn và gừng tươi vào 1,5 lít nước dùng

Củ sen cắt khoanh200gr

Đậu phộng tươi ngâm mềm300gr

Sườn non cắt khúc500gr

Gừng tươi bào nhỏ20gr

Hành ngò100gr

Nước dùng heo1.5 lít

Hạt nêm thịt xương hầm MAGGI15gr

Đường vàng10gr 

Nước măm ngon2 muỗng cà phê  

 

1. Trụng sơ sườn vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra sã sạch với nước lạnh cho sườn và gừng tươi vào 1,5 lít nước dùng hầm nhỏ lửa khoảng 45 phút cho sườn mềm. 
2. Cho củ sen, đậu phộng tươi vào sườn tiếp tục hầm thêm 45 phút cho củ sen và đậu phộng mềm, nêm nếm với 10 gr hạt nêm xương hầm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon gia giảm tuỳ theo khẩu vị.
3. Múc sườn và hạt sen, đậu phộng ra tô thêm hành ngò dùng nóng.

              

Từ khóa Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI