Lẩu hải sản và rau
Thời gian: 4 KHẨU PHẦN
Phục vụ: 45 PHÚT
Nguyên liệu:
-
Mực thẻ
300 gr
-
Tôm sú
100 gr
-
Cá viên
100 gr
-
Đậu hũ non
70 gr
-
Cải thảo
150 gr
-
Hoa thiên lý
150 gr
-
Rau muống
150 gr
-
Nấm bào ngư
100 gr
-
Nấm kim châm
100 gr
-
Hành tây
20 gr
-
Gia vị
-
Hạt nêm MAGGI nấm hương
45 gr
-
Nước mắm ngon
75
-
Đường
30 gr
-
Nước dùng
1 lít
-
Sa tế
50 gr
-
Sả băm
20 gr
-
Nước cốt chanh
75 ml
Chế biến:
1. Sơ chế hải sản: mực thẻ cắt khúc vừa ăn. Tôm sú lột vỏ, gỡ chỉ đen trên sống lưng. Cá viên rửa sạch, để ráo nước.
2. Làm nóng dầu, cho hành tây cắt khúc vào phi thơm với sả băm và sa tế.
3. Cho nước dùng vào đun sôi, sau đó cho hải sản vào nấu theo thứ tự: mực thẻ, tôm, cá viên.
4. Sau khi hải sản chín thì nêm nếm nước mắm, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường theo vị vừa ăn. Bạn có thể cho thêm sa tế nếu thích cay.
5. Nêm nếm nước chanh vào sau cùng khi gần tắt bếp để nước dùng không vị đắng.
Khi nào ăn thì bạn mới đun sôi lẩu và trụng rau, tàu hũ vì đây là những món rất dễ chín. Món ăn ăn kèm với mì hoặc lẩu trong những ngày mưa sẽ rất hoàn hảo.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)19710
Chất béo (g)4.58
Chất bột đường (g)13.55
Chất đạm (g)24.352
Bạn có biết?
Bạn có thể sử dụng nước cốt me thay cho nước cốt chanh để nước lẩu có vị chua thanh và không bị đắng.
Mách bạn
Sử dụng hạt nêm MAGGI nấm hương thay vì MAGGI thịt sẽ giúp nước dùng của lẩu thơm mùi nấm và ngon miệng hơn.