Bánh tart trái cây
Thời gian: 45 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu:
Bột mì250 gr
Bơ nhạt125 gr
Đường160 gr
Trứng gà1 quả
Muối1 ít
Sữa tươi250 ml
Lòng đỏ trứng gà3 trứng
Bột bắp20 gr
Dâu tây200 gr
Nho đen200 gr
Kiwi xanh200 gr
Chế biến:
Phần 1: Nhân bánh
- Cho sữa tươi vào nồi, đun vừa sôi thì tắt bếp. Lần lượt cho lòng đỏ trứng gà, đường và bột bắp vào đánh tan.
- Bật lửa to, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trở nên hơi sánh đặc thì tắt bếp, để nguội
Phần 2: Đế bánh
- Cho bơ vào giữa 2 lớp giấy nến, dùng cây cán bột cán dẹt ra, sau đó cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Rây bột mì và muối sau đó trộn chung với bơ đã lạnh. Tiếp tục cho trứng gà vào hỗn hợp bột và nhồi đều cho đến khi thành một khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
- Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, ấn đều và tạo khoảng lõm giữa khuôn
- Nướng đế bánh ở nhiệt độ 180℃ trong vòng 15 phút cho đến khi rìa bánh hơi chuyển sang màu vàng thì lấy ra để nguội khoảng 10 phút, rồi nhẹ nhàng tách đế bánh khỏi khuôn.
Trang trí:
- Cho phần nhân vào đế bánh đã được nướng chín.
- Xếp trái cây lên trên mặt bánh và rắc thêm một ít đường bột để tạo lớp tuyết trang trí.
Món bánh này có thể ăn ngay hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh sẵn sàng cho bé yêu thưởng thức sau một ngày hè năng động để nạp lại năng lượng thật sảng khoái, bạn nhé..
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)38920%
Chất béo (g)1118%
Chất đường (g)5921%
Chất đạm (g)1026%
Bạn có biết?
Kiwi và nho rất giàu vitamin C, sẽ giúp bé nâng cao sức đề kháng trong hè này.
Mách bạn
Bạn có thể sử dụng nhiều loại trái cây khác nhau để làm nhân, tuỳ theo sở thích và nên chọn các loại có vị chua để không gây ngán nhé.