Body

Cháo cá lóc với bí

21 - 08 - 2020
Description
Cháo cá lóc bí đỏ thơm ngon và giàu dưỡng chất sẽ đem lại cho bé bữa ăn dinh dưỡng ngon miệng. Bắt tay thử ngay thôi nào!

Cháo cá lóc với bí

Bí đỏ là 1 loại rau củ có tính lành nhiều dinh dưỡng. Theo một số nghiên cứu cho thấy, bí đỏ còn có tính bồi bổ cho trí não, giúp tăng cường hệ tiêu hóa cũng như cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho thị giác. Chính vì những công dụng tuyệt vời của cả cá lóc và bí đỏ, khi kết hợp với nhau, bạn sẽ có một món cháo thật bổ dưỡng cho bé yêu thưởng thức đấy!

NGUYÊN LIỆU

  • Cá lóc: 1 con
  • Bí đỏ: 1 quả nhỏ
  • Gạo nếp + gạo tẻ: 200gr mỗi loại
  • Hành lá, ngò gai
  • Gia vị: hạt nêm MAGGI, muối, hạt tiêu
  • Phụ gia: nước mắm MAGGI, tỏi băm.

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Cá lóc sau khi mua về đánh vảy, cắt vây, làm sạch ruột cá, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Mang hai loại gạo đi rang cho vàng đều sau đó đem đi vo cho sạch rồi bắt lên bếp bắt đầu ninh cho nhừ. Đợi nồi cháo sôi khoảng 30 phút thì thả cá vào nấu trong 30 phút.

Bước 3: Trong thời gian nấu, gọt bí đỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Cho bí vào sau cá khoảng 5 phút nấu song song với cá. Sau 30 phút, vớt cá ra, để nguội rồi lấy phần thịt cá, bỏ xương.

Bước 4: Bắc 1 chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn rồi thử tỏi băm cho vàng thơm sau đó cho phần thịt cá vào xào lên, nêm nếm chút gia vị: muối + hạt nêm cho hợp khẩu vị sau đó tắt bếp.

Bước 5: Vớt bí đỏ ra một cái tô, dùng muỗng ép bí cho nát ra. Cho thịt cá vừa xào vào lại nồi cháo, nêm nếm lại.

Bước 6: Tiếp đến cho phần bí đỏ vừa nghiền nát vào, khuấy đều nồi cháo lên rồi nêm nếm lại cháo một lần nữa cho vừa khẩu vị sau đó tắt bếp, múc ra bát, cho hành lá và ngò gai đã cắt nhuyễn lên cùng một chút hạt tiêu xay, và dùng ngay khi còn nóng.

Từ khóa Nutrition for kids under 12 Family well-being tips Everyday menu that kids love

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI