Súp kem măng tây
Món súp kem măng tây thanh ngọt, mềm mịn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của nhà mình trong những ngày nắng nóng. Bởi không chỉ giàu vitamin, khoáng chất nhờ sự kết hợp hài hoà của các thực phẩm bổ dưỡng là măng tây, hành tây, cần tây và kem sữa tươi; vị ngọt tự nhiên của súp còn giúp kích thích vị giác, giúp nhà mình ăn ngon miệng hơn đấy. Xem ngay gợi ý cách làm cùng Gia Đình Nestlé, bạn nha.
Nguyên liệu:
-
Măng tây500 gr
-
Hành tây200 gr
-
Cần tây100 gr
-
Kem sữa100 ml
-
Sữa tươi400 ml
-
Bột năngVừa đủ dùng
-
Dầu ănVừa đủ dùng
-
Hạt nêm MAGGI Vị Măng TâyVừa đủ dùng
-
Muối và tiêuVừa đủ dùng
Chế biến:
Bước 1: Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 2: Cần tây và măng tây rửa sạch, bỏ phần vỏ “già”, cắt nhỏ.
Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo, cho hành tây và cần tây vào xào sơ với lửa nhỏ.
Bước 4: Cho măng tây vào rồi nêm nếm với hạt nêm MAGGI Vị Măng Tây, muối cho vừa ăn.
Bước 5: Tắt bếp, cho hỗn hợp vừa xào vào cối xay, xay nhuyễn cùng sữa tươi.
Bước 6: Cho hỗn hợp súp đã xay nhuyễn vào nồi, đun nóng.
Bước 7: Cho thêm sữa tươi và bột năng vào, khuấy đều tay để súp sánh, mịn.
Bước 8: Cho súp ra tô, trang trí cùng sữa và hành ngò.
Món súp này có thể dùng nóng cùng bánh mì hoặc dùng khai vị trước bữa ăn chính.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng | Trên 1 khẩu phần ăn | % giá trị dinh dưỡng trong ngày |
Năng lương (kcal) | 136 | 7% |
Chất béo (g) | 6 | 9% |
Chất bột đường (g) | 13 | 5% |
Chất đạm (g) | 9 | 18% |