Body

Súp kem măng tây

20 - 08 - 2020
Hãy thử đổi món cho nhà mình với món súp kem măng tây thật thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ dễ chế biến với các gợi ý từ Gia Đình Nestlé, bạn nhé.

Món súp kem măng tây thanh ngọt, mềm mịn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của nhà mình trong những ngày nắng nóng. Bởi không chỉ giàu vitamin, khoáng chất nhờ sự kết hợp hài hoà của các thực phẩm bổ dưỡng là măng tây, hành tây, cần tây và kem sữa tươi; vị ngọt tự nhiên của súp còn giúp kích thích vị giác, giúp nhà mình ăn ngon miệng hơn đấy. Xem ngay gợi ý cách làm cùng Gia Đình Nestlé, bạn nha.

 Thời gian: 20 phút
 Phục vụ: 4 người
 

Nguyên liệu:

  • Măng tây
    500 gr
  • Hành tây
    200 gr
  • Cần tây
    100 gr
  • Kem sữa
    100 ml
  • Sữa tươi
    400 ml
  • Bột năng
    Vừa đủ dùng
  • Dầu ăn
    Vừa đủ dùng
  • Hạt nêm MAGGI Vị Măng Tây
    Vừa đủ dùng
  • Muối và tiêu
    Vừa đủ dùng
 
 

Chế biến:

Bước 1: Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 2: Cần tây và măng tây rửa sạch, bỏ phần vỏ “già”, cắt nhỏ.

Cần tây và măng tây rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo, cho hành tây và cần tây vào xào sơ với lửa nhỏ.

Làm nóng dầu trên chảo, cho hành tây và cần tây vào xào sơ với lửa nhỏ.

Bước 4: Cho măng tây vào rồi nêm nếm với hạt nêm MAGGI Vị Măng Tây, muối cho vừa ăn.

Cho măng tây vào rồi nêm nếm với hạt nêm MAGGI Vị Măng Tây và muối cho vừa ăn.

Bước 5: Tắt bếp, cho hỗn hợp vừa xào vào cối xay, xay nhuyễn cùng sữa tươi.

Tắt bếp, cho hỗn hợp vừa xào vào cối xay, xay nhuyễn cùng sữa tươi.

Bước 6: Cho hỗn hợp súp đã xay nhuyễn vào nồi, đun nóng.

Cho hỗn hợp súp đã xay nhuyễn vào nồi, đun nóng.

Bước 7: Cho thêm sữa tươi và bột năng vào, khuấy đều tay để súp sánh, mịn.

Cho thêm sữa tươi và bột năng vào, khuấy đều tay để súp sánh, mịn.

Bước 8: Cho súp ra tô, trang trí cùng sữa và hành ngò.

Cho súp ra tô, trang trí cùng sữa và hành ngò.

Món súp này có thể dùng nóng cùng bánh mì hoặc dùng khai vị trước bữa ăn chính.

 

 Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 136 7%
Chất béo (g) 6 9%
Chất bột đường (g) 13 5%
Chất đạm (g) 9 18%
Bạn có biết?
Hành tây, măng tây và cần tây đều là những loại rau củ giàu khoáng chất như kẽm, magiê và đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cả nhà
Mách bạn
Để súp sệt, ngon, không bị lỏng, bạn nên cho dung dịch nước cùng bột năng vào từ từ, khuấy đều và chậm theo 1 chiều
Từ khóa Balancing work & family-time Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI