Lên Thực Đơn Mùa Hè Phù Hợp Hoạt Động Trại Hè Cho Bé
Trại hè là một hoạt động trải nghiệm thực tế dành cho bé. Khái niệm này không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Ba mẹ luôn muốn đăng ký cho các con tham gia để nâng cao kỹ năng sống, khám phá nhiều điều thú vị ngoài sách vở và còn muốn con rèn luyện thể chất qua những hoạt động ngoại khoá với bạn bè. Tuy nhiên, mùa hè là mùa của nắng nóng kèm độ ẩm cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tiếp cận bé. Bên cạnh đó khi trẻ hoạt động liên tục ngoài trời nắng sẽ khiến cơ thể nhanh mất nước & dễ mệt.
Gia đình Nestlé mách nhỏ các mẹ cách để lập ra thực đơn mùa hè gồm những bữa ăn dinh dưỡng giúp trẻ tăng sức đề kháng khi tham gia trại hè nhé!
-
Đa dạng bữa sáng của con với trái cây cho thực đơn mùa hè đủ chất
Chuẩn bị bữa sáng no bụng cho con là một điều hoàn toàn dễ dàng với các mẹ nhưng không phải lúc nào cũng là bún, phở, miến hay bánh mì ốp la. Đa dạng với những món trái cây vào mùa hè là một lựa chọn ăn uống lành mạnh mà lại khiến các bé mê tít.
Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản trong 25 phút có thể tạo nên bữa sáng chất lượng với pancake chuối:
2 quả trứng gà
1 quả chuối chín
Bước 1: Trộn đều trứng và chuối vào trong 1 bát lớn rồi đánh đều hỗn hợp cho đến khi mịn (sử dụng máy đánh nếu có)
Bước 2: Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa. Rồi lần lượt lấy 1 muỗng canh múc hỗn hợp vào chảo và đợi 1-2 phút cho vàng đều mỗi mặt.
Các bé không thể chối từ với mùi thơm nhẹ từ bơ, vị ngọt từ chuối và béo bùi từ trứng. Chuối cung cấp hàm lượng dưỡng chất dồi dào cho trẻ khi chứa lượng lớn Kali, Vitamin, chất xơ nhưng lại ít Natri. Dinh dưỡng trong trứng vô cùng dễ hấp thụ, đạm có giá trị sinh học cao với tỷ lệ hấp thu 100%. Nhưng mẹ cũng đừng quên bỏ túi cho bé thêm 1 hộp NAN OPTIPRO 4 Pha Sẵn tiện lợi với vị sữa thanh mát, bổ sung 40% nhu cầu đạm tiếp sức cho bé vào lúc 10h sáng giúp bé phát triển thể chất tốt.
-
Ăn uống lành mạnh với bữa trưa chất lượng nhưng gọn nhẹ
Buổi trưa trại hè, các mẹ muốn ưu tiên làm cho con bữa ăn tươi xanh, đủ chất nhưng phải gọn nhẹ? Cơm cuộn Hàn Quốc là một lựa chọn phù hợp khi kết hợp chất xơ từ rau củ như rong biển, dưa leo, cà rốt & củ cải vàng với đạm từ cá ngừ. Mẹ chỉ mất 20 phút là có thể chuẩn bị cho con một hộp cơm dinh dưỡng mà gọn nhẹ rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu với:
- - Nước tương MAGGI giảm muối
- - Hạt Nêm Cao Cấp MAGGI Vị Nấm Hương
- - 1 bát cơm dẻo (để cơm cuộn ngon hơn, các mẹ có thể chọn gạo ST25 để nấu và phải hơi nhão một xíu cho cơm dẻo & dễ cuộn)
- - 1 gói rong biển cuộn cơm
- - 1 củ cà rốt
- - 1 quả dưa leo
- - 200g cải bỏ xôi
- - 2 quả trứng
- - 1 hộp cá ngừ nghiền sẵn
- - Mè rang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dưa leo & cải bó xôi rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi vừa ăn và chần qua nước sôi rồi để ráo.
- Củ cải vàng cắt dợi dài.
Bước 2: Làm chín nhân
- Chiên trứng ở lửa vừa tới khi chín vàng đều 2 mặt thì cắt từng dải dài, rộng 2 phân.
- Xào cà rốt thật nhanh tay với chút xíu muối và Hạt Nêm Cao Cấp MAGGI Vị Nấm Hương giúp cà rốt có vị ngọt thanh, tốt cho sức khoẻ.
- Mở hộp cá ngừ và làm nóng bằng lò vi sóng.
Bước 3: Cuộn cơm
Trước hết làm thơm lá rong biển bằng cách hơ nhanh 2 mặt trên bếp với lửa vừa.
Đặt lá rong biển lên mành tre.
Chia cơm đều đủ cho 5 cuốn và bắt đầu múc cơm dàn đều và mỏng lên mặt lá rong biển, chừa 1 mép lá khoảng 3-4 phân.
Bắt đầu xếp nhân lần lượt từ trứng, cá ngừ, cà rốt, dưa leo, củ cải, cải bó xôi lên mặt cơm.
Cuộn cơm đòi hỏi sự khéo léo của các mẹ một chút. Hãy đặt ngón tay cái xuống dưới mành tre, giữ nguyên liệu bằng những ngón còn lại rồi cuộn mành tre về phía trước. Giữ chắc tay để các nguyên liệu được bọc kín trong cơm và rong biển.
Khi cuộn đến phần mép, lấy một ngón tay quyết nước lên phần lá rong biển để cuộn cơm dính chặt hơn.
Giờ thì cắt ra từng miếng nhỏ bỏ vào hộp cơm cho con rồi rắc xíu mè rang lên. Hơn nữa, mẹ đừng quên làm một chén nước chấm với Nước Tương MAGGI Giảm Muối tốt cho sức khoẻ để món ăn có vị ngon hài hoà mẹ nha.
-
Bữa ăn dinh dưỡng buổi xế chiều cho bé
Làm bữa xế chiều nhưng chiều khẩu vị bé yêu bằng bánh xốp muffin yến mạch việt quất mẹ nhé.
Nguyên liệu gồm có:
- - 50gr yến mạch dẹp
- - 50 gr bột yến mạch (xay từ yến mạch cán dẹp)
- - 25 gr bơ chảy
- - 2 muỗng mật ong
- - 1 muỗng cà phê bột nổi baking powder
- - Chút xíu muối
- - 1/2 chén việt quất sấy khô, có thể cho nhiều hơn tuỳ thích
Bắt đầu làm bánh theo các bước:
Bước 1: Trộn 50 gr yến mạch dẹp với 50 gr bột yến mạch đã xay nhuyễn từ yến mạch dẹp
Bước 2: Cho trứng, bơ, bột nổi, muối, mật ong và việt quất khô vào tô trộn đều
Bước 3: Chia hỗn hợp mới trộn vào giấy nướng muffin và nướng 170 độ trong 20 phút
Bước 4: Cho ra những miếng bánh bông, mềm thơm mùi việt quất, bơ và yến mạch
Việt quất bổ sung Vitamin C, K & chất chống oxy hoá kết hợp với yến mạch bổ sung canxi, phospho tốt cho hệ xương & răng của trẻ. Hy vọng con ngon miệng và đủ chất với món ăn xế này nhé.
Để hoàn thiện bữa xế một cách đủ đầy, mẹ nhớ bỏ túi cho bé thêm que sữa chua uống Nestlé Gấu, hỗ trợ đề kháng tốt cho bé nhờ tổ yến và 5 dưỡng chất.
Với thực đơn mùa hè này, Gia Đình Nestlé hy vọng mẹ có thể “bỏ túi" công thức làm nên những bữa ăn dinh dưỡng và chất lượng khiến bé thích mê và tăng đề kháng trong mùa nóng cho con mẹ nha!