Ca-cao là một trong những loại thực phẩm với rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Điểm trừ duy nhất: chúng quá đắng
Giải pháp là gì nhỉ? Người ta đã thêm vào các thành phần khác và tạo ra món socola nổi tiếng khắp thế giới. Tuyệt vời hơn, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, thanh socola ngon tuyệt kia vẫn “thừa hưởng” rất nhiều ưu điểm từ cacao. Gia Đình Nestle sẽ chia sẻ với bạn tác dụng của socola không chỉ để an ủi những trái tim tan vỡ như trong các bộ phim nhé.
Chỉ cần dùng một miếng socola nhỏ hai đến ba lầntrong tuần sẽ kích thích tuần hoàn máu, giúp giảm huyết áp , đồng thời giúp ngăn ngừa đông máu và các bệnh về máu như xơ cứng động mạch. Một nghiên cứu gần đây cũng khẳng định tác dụng socola cho sức khỏe tim mạch với sự tham gia của hơn 31.000 phụ nữ trong vòng 9 năm. Nghiên cứu này chỉ ra rằng, những ai thường xuyên ăn socola mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ trụy tim hơn một phần ba.
Tương tự như tác dụng với hệ tim mạch, socola giúp tăng tuần hoàn máu lên não và phát triển khả năng nhận thứcvà giảm nguy cơ đột quỵ ở người lớn. Đó là vì socola, nhất là những loại socola đắng, chứa các hợp chất hóa học có tác dụng tích cực đến tâm trạng và nhận thức.
Cụ thể là, nó có chứa phenylethylamine (PEA), một loại hợp chất tương tự do não phát ra khi bạn đang chìm ngập trong tình yêu. PEA giúp não tiết ra endorphin, và đây là lý do tại sao bạn cảm thấy yêu đời hơn sau khi ăn socola đấy.
Các loại socola đắng có chỉ số đường huyết thấp, không ảnh hưởng đến lượng đường trong máusẽ giúp các mạch máu khỏe mạnh và bảo vệ bạn khỏi tiểu đường loại 2. Các chất chuyển hóa có trong socola đen hỗ trợ giảm các kháng thể insulin bằng cách giúp các tế bào hoạt động ổn định, từ đó giúp nguồn insulin của cơ thể hoạt động hiệu quả.
Các loại socola chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp giải phóng các gốc tự do trong cơ thể. Bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm nếu biết rằng, các gốc tự do chính là một trong những nguyên nhân tàn phá tế bào, nguyên nhân lão hóa và thậm chí là nguy cơ gây ung thư.
Theobromine có thể hiểu là chất kích thích thần kinh trung ương, kích thích tim mạch và làm thư giãn các cơ, mở rộng các mạch máu được tìm thấy nhiều trong các hạt cacao,. Theobromine cũng được chứng minh có lợi cho răng.
Quan niệm ăn socola dễ bị sâu răng không hoàn toàn chính xác. Nguyên nhân gây sâu răng vốn là do các loại đường, sữa có trong socola. Vì vậy, nếu thường xuyên vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi ăn socola thì bạn thậm chí có thể giảm đi nguy cơ sâu răng đấy.
Kali, đồng, magie và sắt là một trong những loại khoáng chất hiện diện nhiều nhất trong socola đen. Đồng và Kali hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuần hoàn máu và giảm nguy cơ đột quỵ. Trong khi đó, sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Sự hiện diện của Magie cũng không kém phần quan trọng khi nó giúp ngăn ngừa tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh tim.
Một thanh socola giúp bạn tăng khả năng tập trung và bổ sung năng lượng ngay lập tức. Chúng còn có thể khiến bạn yêu đời hơn chỉ trong nháy mắt. Vậy thì còn chần chừ gì nhỉ ? Hãynghỉ ngơi một lát với một thanh KITKAT đi thôi! Gia Đình Nestle còn có rất nhiều công thức đồ uống mát lạnh với socola sẽ khiến các bé thích mê nữa đấy !
Gia Đình Nestlé