Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ý tưởng tái chế ống hút cực hữu dụng

20 - 08 - 2020
Description
Cùng khám phá cách tái chế ống hút thành những vật dụng có ích trong cuộc sống. Đảm bảo lần sau bạn sẽ không muốn vứt chúng đi nữa đâu.

Những chiếc ống hút là vật dụng quen thuộc, đặc biệt là với các bé yêu thích thức uống dinh dưỡng Nestlé MILO loại hộp giấy. Nhưng bạn có biết, ngoài công dụng bình thường, ống hút còn có thể trở thành người trợ thủ đắc lực của bạn và bé trong rất nhiều hoạt động khác nữa đấy. Nhanh tay chia sẻ bài viết này cho bé yêu và cùng bé điểm qua những công dụng “cực hay” của ống hút với Gia Đình Nestlé nào!

1. "Chống rối" cho dây chuyền, hoa tai, tai nghe

Những sợi dây chuyền hoặc hoa tai có đuôi dài thường rất dễ rối và lẫn vào nhau trong hộp nữ trang của các chị em mình, đúng không nào? Để giải quyết tình trạng này bạn chỉ cần xỏ chúng qua 1 chiếc ống hút, đảm bảo "kho tàng" của bạn sẽ không bao giờ rối nữa.

Tương tự như dây chuyền, tai nghe của bé cũng rất dễ bị rối khi cất vào túi xách hoặc balo. Thế nhưng chỉ cần lồng phần dây vào 1 đoạn ống hút, chúng sẽ "ngoan ngoãn" nằm yên tại chỗ.

2. Đánh dấu dây điện

Những chiếc ống hút đủ màu sắc có thể giúp bạn phân biệt hàng tá dây nhợ trong nhà. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt ống hút ra và lồng vào sợi dây, vậy là bạn không còn sợ rút nhầm dây điện của các thiết bị khác nhau trong nhà rồi nhé. Với bé thì mẹo này có thể áp dụng để đánh dấu các dây điện, dây sạc của máy tính và điện thoại.

3. Tái chế ống hút: Cắm hoa

Các loại hoa có thân mình mảnh mai, yếu ớt như huệ, cúc, hướng dương và các loài thân thảo sẽ trở nên dễ cắm hơn rất nhiều nếu bạn dành chút thời gian cắm chúng vào 1 ống hút lớn trước. Bạn lưu ý: cắt đoạn ngắn vừa phải với lọ đựng hoa để đảm bảo tính thẩm mỹ nha.

4. Loại bỏ cuống dâu tây

1 chiếc ống hút cứng sẽ giúp bạn loại bỏ phần cuống và lõi dâu tây nhanh chóng mà không cần động đến dao kéo. 

5. Làm đồ chơi cho bé

Cần gì đến những món đồ chơi lắp ghép mắc tiền, chỉ cần nhiều đoạn ống hút cùng keo sữa và trí sáng tạo vô bờ, bạn và bé có thể cùng nhau tạo nên những ngôi nhà, cây cầu, xe hơi nhỏ xinh…Trò chơi này không chỉ giúp nâng cao trí sáng tạo, gắn kết tình cảm gia đình mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tận dụng các sản phẩm dùng một lần đấy nhé.

Nếu bạn nghĩ ra công dụng nào khác của chiếc ống hút đa năng, hãy comment chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé nha. Đừng quên, nhắc bé nhà mình giữ lại ống hút sau khi dùng Nestlé MILO hộp giấy, rửa sạch và tận dụng chúng thành những món đồ thú vị, bạn nhé. 

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

 

Từ khóa