Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Những cách trang trí món ăn khiến cả nhà phải thán phục

20 - 08 - 2020
Description
Ngoài tài nấu nướng, việc trang trí món ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ chất lượng món ăn. Cùng Gia đình Nestlé học cách bày trí món ăn thật tinh tế nào!

Bên cạnh chất lượng thì hình thức của món ăn cũng là vấn đề được nhiều người lưu tâm, rõ ràng, món ăn sẽ được tăng thêm phần hấp dẫn khi có một cách trình bày đẹp mắt. Hãy cùng điểm lại cách trang trí món ăn để góp phần nâng cao giá trị của bữa ăn nào!

1. Trang trí món ăn bằng cách tỉa rau củ

Hình thức tô điểm cho các món ăn bằng cách cắt tỉa các loại rau củ không còn xa lạ gì với nhiều chị em. Đây là một trong những cách phổ biến và thường gặp nhất. Tuy nhiên, bạn có biết, ngoài những phương pháp đơn giản với cà chua, cà rốt, dưa leo, vẫn còn rất nhiều kỹ thuật cắt tỉa khác từ đơn giản đến nâng cao có thể khiến cả nhà vỡ oà vì ngạc nhiên đấy.

2. Trang trí món ăn bằng hoa, thảo mộc

Hoa và thảo mộc cũng là một trong những nguyện liệu tinh tế dùng để trang trí món ăn. Không cần phải quá khéo tay, hay tốn nhiều thời gian như tỉa rau củ, chỉ với một chút cảm quan về nghệ thuật là bạn đã có thể bày trí những loại nguyên liệu này để tôn lên sự hấp dẫn của món ăn. Tuy nhiên, nên nghiên cứu trước để chọn những loại hoa ăn có thể ăn được, tránh dùng phải những loại hoa có độc tính. Hoa hồng, hoa violet, hoa cúc vạn thọ, hoa sen cạn đều là những loại hoa xinh đẹp và có thể ăn được, rất thích hợp dùng để trang trí.

3. Trang trí món ăn bằng dĩa và nước sốt

Nếu như bạn là fan của các món ăn phương Tây thì hẳn là không xa lạ gì với hình thức trang món ăn bằng nước sốt. Và nếu bạn thỉnh thoảng cũng hay trổ tài làm món Tây thì tại sao không học hỏi một chút phương pháp trong việc trang trí này nhỉ. Đảm bảo, món ăn của bạn sẽ khiến cả nhà phải tranh nhau ngay cả khi chưa được nếm thử.

4. Trang trí món ăn tráng miệng bằng việc xếp tỉa trái cây

Tráng miệng là một trong những phần không thể thiếu trong các bữa tiệc, việc kết thúc bữa ăn bằng một dĩa trái cây không chỉ bổ dưỡng, tươi ngon mà còn đầy tinh tế và đẹp mắt thì còn gì bằng. Chỉ với vài giờ nghiên cứu cách xếp tỉa trái cây, bạn đã có thể tạo nên những tuyệt tác đầy tính nghệ thuật chỉ với những loại trái cây rất bình dị.

Trên đây là 4 hình thức trang trí món ăn khá đơn giản mà chị em có thể học hỏi thêm để làm tăng thêm chất lượng bữa ăn cũng như nâng cao tay nghề nội trợ của mình.

Gia Đình Nestlé

Từ khóa