Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mùa hè bé nhõng nhẽo đòi đi chơi, làm sao đây?

20 - 08 - 2020
Description
Hè đến, bé được nghỉ nhiều nhưng ba mẹ vẫn phải đi làm, phải làm sao khi con nhõng nhẽo đòi đi chơi đây?

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Hè đến, bé được nghỉ nhiều nhưng ba mẹ vẫn phải đi làm, phải làm sao khi con nhõng nhẽo đòi đi chơi đây? Cùng Gia Đình Nestlé áp dụng ngay bộ 5 bí quyết sau để bé hết mè nheo đòi đi chơi trong 1 nốt nhạc bạn nhé!

Đừng bỏ qua các bài viết liên quan đến việc chăm con khỏe và dạy con ngoan vào mùa hè từ Gia Đình Nestlé:

  1. Hè rồi, cùng bé yêu vận động ngừa bệnh béo phì thôi

  2. Cùng bé tập bơi mùa hè, ngừa bệnh béo phì

  3. Tranh thủ mùa hè, dạy con tự lập

  4. Thời tiết mùa hè oi bức khiến trẻ biếng ăn phải làm sao?

Sau đây là một số mẹo dỗ bé nhõng nhẽo đòi đi chơi trong dịp hè bạn không nên bỏ qua:

1. Để con có thời gian bình tĩnh

Bạn hãy hiểu rằng hành động vòi vĩnh và lăn ra khóc ăn vạ là điều hoàn toàn tự nhiên trong quá trình hình thành cá tính của bé. Khi bé khóc to như thế thì bạn có nói gì trẻ cũng không nghe mà chỉ bận khóc lóc để thoả mãn cơn giận của mình. Lúc này, bạn không nên giải thích lí lẽ với con, hãy để con có thời gian bình tĩnh lại. Khi con lớn dần lên, con sẽ tự hiểu ra và thôi không khóc đòi nữa.

2. Đánh lạc hướng bé

Bạn phải nắm bắt tâm lý và sở thích cũng như hoàn cảnh hiện tại để tránh những cơn mè nheo, ăn vạ không đáng có của con. Ví dụ, bạn biết chắc khi thấy bạn bè của bé được đi biển du lịch hè, con sẽ nhõng nhẽo đòi ba mẹ cho đi biển giống bạn. Hãy đánh lạc hướng trẻ bằng cách dẫn trẻ đi siêu thị hay công viên và chỉ thực sự cho con đi biển khi gia đình đã chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng.

3. Luôn trò chuyện để hiểu tâm lý của bé

Bạn nên thường xuyên trò chuyện để hiểu những gì bé đang suy nghĩ. Nếu bạn dành thời gian để lắng nghe cũng như chấp nhận những đòi hỏi hợp lý của bé, đồng thời có thái độ tích cực hơn trong các câu trả lời thì chắc chắn sẽ tạo ra sự thay đổi rất lớn về mặt cảm xúc của bé. Cho dù bận rộn nhưng bạn nên cố gắng sắp xếp để chơi và trò chuyện cùng con, chẳng hạn những lúc làm việc nhà, lúc tắm cho bé, lúc đi đánh răng hay lúc cho bé ngủ,...

4. Khi bé khóc đừng bỏ đi, đừng dùng roi vọt

Nếu bé có khóc quấy thì bạn cũng đừng bỏ đi, bởi bé sẽ có cảm giác bị bỏ rơi và càng khóc nhiều hơn. Hãy ở lại và giải quyết dứt điểm từng tình huống với bé. Và bạn cũng đừng nên dùng roi vọt. Nếu dùng đòn roi để dạy, bé có thể sẽ nghe lời ngay do sợ hãi. Tuy nhiên, nó sẽ dẫn đến hậu quả xấu về mặt tâm lý của trẻ.

5. Hãy cho bé vận động thể thao

Trẻ nhỏ luôn dư thừa năng lượng và nếu không được giải phóng phần năng lượng này, bé sẽ rất bức bí nên thường nhõng nhẽo hay phá phách. Cách tốt nhất để tránh bé nhõng nhẽo là giúp con giải phóng phần năng lượng dư thừa này qua các hoạt động ngoài trời như chạy nhảy, đá bóng, đánh cầu,... Đặc biệt, sau khi chơi thể thao, mẹ nên nạp năng lượng cho con bằng một hộp Nestlé MILO khi giải lao giữa buổi tập thể thao. Mang đầy đủ những lợi ích từ Sữa, Nestlé MILO với hợp chất ACTIV-GO Vươn xa là sự kết hợp độc đáo của Protomalt- chiết xuất từ mầm lúa mạch, giàu đạm, axít béo, tổ hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu sẽ giúp giải phóng năng lượng, tăng cường chức năng cơ và hệ xương, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động thể chất và trí tuệ của trẻ.

Hy vọng với 5 bí kíp siêu đơn giản trên đây, hè này bạn có thể áp dụng để trị bé nhõng nhẽo, mè nheo “không ai chịu nổi” một cách dễ dàng nhé!

Từ khóa