Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Mùa ẩm, bạn đã biết vệ sinh điều hòa đúng cách chưa?

19 - 08 - 2020
Description
Thời tiết giao mùa ẩm ướt dễ khiến điều hòa bị mốc gây ảnh hưởng sức khỏe. Cập nhật ngay những gợi ý này để vệ sinh điều hòa bảo vệ sức khỏe gia đình nhé!

Thời tiết giao mùa đỏng đảnh ẩm ướt dễ khiến máy điều hòa bị mốc do bụi và vi khuẩn tích tụ bên trong ở các bộ phận như cánh tản nhiệt. Điều này không chỉ khiến máy điều hòa không mát mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn. Hãy cùng Gia Đình Nestlé cập nhật ngay bộ bí kíp hướng dẫn vệ sinh điều hòa đúng chuẩn để bảo vệ sức khỏe cả nhà mình nhé! 

Để vệ sinh một cách toàn diện cho máy điều hòa, bạn cần thực hiện 3 bước quan trọng: 

1. Vệ sinh vỏ máy

Đầu tiên, bạn hãy tắt thiết bị. Sau đó, lau sạch bụi trực tiếp bằng vải hoặc khăn ẩm. Khi lau, cố gắng di chuyển khăn theo cùng một hướng, chà trên bề mặt từ trái sang phải tới phần rìa, sau đó gấp giẻ lại, thay đổi sang bên mặt sạch và lau lại. 

2. Vệ sinh bộ lọc

Bạn cần mở phần mặt trước của máy điều hòa. Trên phần lớn thiết bị, phần bảng điều khiển hoặc tấm nhựa ở mặt trước có thể dễ dàng mở bằng cách chạm nhẹ vào lẫy hoặc các gờ, cạnh của vỏ máy. Việc gỡ bỏ các tấm lưới lọc cũng rất đơn giản khi chỉ cần tìm vị trí của khóa và tháo bỏ bằng cách đẩy nó nhẹ nhàng.

Sau đó, bạn có thể rửa nó trực tiếp bằng nước sạch. Việc làm sạch này có thể sử dụng một số công cụ nhỏ như bàn chải đánh răng. Sau khi làm sạch, nên để khô một cách tự nhiên, tránh sử dụng máy sấy bởi có thể làm co, hỏng lưới lọc.

3. Vệ sinh và khử trùng bộ phận cánh tản nhiệt

Cánh tản nhiệt là bộ phận không thể tháo rời nên mọi cách thức vệ sinh thông thường như dùng khăn lau, bàn chải... đều không đạt được hiệu quả cao, thậm chí có thể làm hư hại các bộ phận bên trong thiết bị. Do đó, bạn hãy sử dụng một công cụ chuyên nghiệp là thiết bị vệ sinh điều hòa dạng chai xịt. Bạn chỉ cần giữ chai xịt cách vùng muốn vệ sinh từ 5-10cm, rồi xịt đều trên toàn bộ bề mặt. Tiếp đó là để yên chúng trong khoảng 10-15ph.

Sau đó, bạn có thể lắp lưới lọc đã khô và vỏ mặt trước của máy điều hòa vào vị trí cũ. Việc cuối cùng, bật chế độ làm mát và làm lạnh, điều chỉnh công suất đến mức tối đa. Sau khi chạy khoảng nửa giờ, bạn có thể thấy nước thải cùng bụi bẩn chảy ra khỏi ống xả.

*Lưu ý: Theo các chuyên gia cũng như nhà sản xuất, điều hòa không khí cần vệ sinh mỗi tháng 1 hoặc 2 lần. Mỗi năm một lần, thiết bị cần được vệ sinh toàn diện cả dàn nóng và lạnh bởi chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị mà cả sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình của bạn.

Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể tự tay vệ sinh máy điều hòa một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà mình trong thời tiết chuyển mùa ẩm ướt. Và đừng quên thưởng thức một tách NESCAFÉ thơm ngon đậm đà như một phần thưởng tự khích lệ bản thân vì đã hết mình quan tâm chăm sóc gia đình thương yêu nhé!

Từ khóa