Body

3 Công Thức “Chuẩn Bài” Món Đãi Tiệc Làm Từ Hải Sản

03 - 09 - 2022

Các món ăn đãi tiệc bao giờ cũng phải đảm bảo các tiêu chí ngon mắt, ngon miệng và bổ dưỡng. Hải sản là một lựa chọn tuyệt vời để bạn tha hồ trổ tài. Cùng Gia Đình Nestlé lưu lại 3 công thức hải sản cực bắt vị và dễ thực hiện tại gia nhé!

1. Lẩu hải sản – Món đãi tiệc hoàn hảo cho các dịp đặc biệt

Bạn đang băn khoăn khi lên thực đơn đãi tiệc đơn giản nhưng phải ngon miệng và đủ đầy? Hãy trổ tài với món lẩu hải sản chua cay lạ miệng, đậm hương vị biển, thơm ngon và kích thích vị giác, phù hợp với dịp quây quần bên gia đình hay tụ tập cùng bạn bè. Dù đang ở nhà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn vị lẩu đặc sản của miền biển đấy!

Nguyên liệu

Cà Chua 100g

Thơm (Dứa) 100 g

Sả Cây 50g

Củ Dong Riềng 30g

Ớt Hiểm 20g

Nước Cốt Chanh 1 muỗng canh

Lá Chanh 20g

Đường Trắng 100g

Tương Ớt 50g

Ớt Sa Tế 30g

MAGGI Hạt Nêm Nấm Hương 3 muỗng canh

MAGGI Nước Mắm 4 muỗng canh

Tôm 200g

Mực 200g

Ngao (Nghêu) 200g

Rau Muống 300g

Rau Nhút 200g

Bắp Chuối 100g

Nước Lọc 1.5 lít

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Rửa sạch sả cây, bỏ lớp vỏ già bên ngoài, củ riềng bạn cạo thật sạch vỏ rồi rửa sạch, thái thành những lát rồi đập dập; Ớt trái rửa sạch, loại bỏ hạt rồi đập dập. Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành hình múi cau. Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, cho sả cây, riềng và ớt trái vào xào cho thơm.

Bước 2:

Cho thêm cà chua và thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI vào xào chung, xào ở lửa vừa để rau củ mềm dần.

Bước 3:

Thêm nước rồi nấu sôi, hớt bỏ phần bọt. Nêm nước lẩu với đường, nước cốt chanh, nước mắm MAGGI, tương ớt MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại và ớt sa tế cho món ăn dậy vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Thêm lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi cho thơm, nấu 2 phút nữa là hoàn tất nước lẩu. Tùy vào khẩu vị mà bạn gia giảm lượng ớt vừa ăn nhé!

Bước 4:

Món đãi tiệc này sẽ ăn kèm với tôm, mực, phi lê cá basa, nghêu, thịt bò; Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu tôm, mực làm sạch, loại bỏ túi mực và mắt, răng mực, cắt lát hoặc khúc vừa ăn. 

Bước 5:

Các loại rau ăn kèm là rau muống, rau nhút, nấm kim châm, mồng tơi, bắp chuối, bông bí...

Bước 6:

Khi ăn lẩu, đun sôi nước dùng liên tục và làm chín hải sản, rau trong khi ăn. Nước lẩu đậm đà sẽ càng thêm ngon ngọt khi nấu cùng hải sản, các loại rau, bạn có thể ăn lẩu cùng bún hoặc mì sẽ rất ngon. 

*Mẹo hay: Nêm nếm và chấm trực tiếp với nước mắm MAGGI Tự Nhiên, chứa 90% tinh cốt cá cơm giàu đạm, đặc sản từ Kiên Giang, Phú Quốc và muối biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu, món lẩu sẽ tròn vị và ngon miệng hơn. 

Được làm với thành phần chính từ tự nhiên và ủ chượp theo tỉ lệ 3:1 giữa cá và muối, nước mắm MAGGI đảm bảo độ đậm đà, thơm ngon cho món đãi tiệc thêm tròn vị.

2. Cua xào sa tế cay – Bùng vị cay, thanh vị biển

Đây là một trong các món ăn đãi tiệc cực bắt vị và dễ dàng thực hiện. Thưởng thức ngay món cua chắc thịt, ngọt dai ngon miễn chê, sốt sa tế thơm lừng, cay cay, món ăn thời thượng này cùng bạn bè nhé!

Nguyên liệu

Cua 2.5 kilôgam

Hành Tây 100g

Hành Lá 100g

Ớt Sừng 15g

Hành Phi Giòn 50g

Đậu Phộng Rang 100g

Đường Vàng 30g

Ớt Sa Tế 15g

MAGGI Hạt Nêm Nấm Hương 1 muỗng canh

MAGGI Nước Tương 2 muỗng canh

MAGGI Dầu Hào 2 muỗng canh

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Cua sau khi mua, bạn bỏ vào ngăn đá khoảng 15 phút để sơ chế cua dễ hơn. Dùng bàn chải nhỏ chà kĩ phần mai, yếm và càng cua để loại bỏ bùn đất. Sau khi đã rửa sạch, cho cua lên nồi hấp chín. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Ớt sừng chín bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi. Đậu phộng rang chín đập dập.

Bước 2:

Làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, cho hành tây, ớt sa tế, ớt sừng cắt sợi vào đảo đều cho thơm. 

Bước 3:

Khi ớt đã xào xong, cho cua đã được hấp chín vào xào đều. Bạn nêm nếm món xào với dầu hào MAGGI sóng sánh, nước tương MAGGI và một ít đường. Xào trên lửa vừa để sốt ớt áo bên ngoài mai cua, có độ bóng đỏ đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Bạn nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng nhé!

Bước 4:

Bày cua xào sa tế ra dĩa, trang trí thêm với hành lá và ngò tươi, thêm chút hành phi thơm giòn và đậu phộng rang lên mặt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng thôi. 

Bước 5:

Cho cua ra dĩa, trang trí thêm với hành ngò tươi, thêm hành phi và đậu phộng rang lên mặt. Với món đãi tiệc này bạn nên dùng nóng nhé!

*Mẹo hay: Khi nêm món với dầu hào MAGGI, với hào có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc, món xào sẽ ngon tự nhiên, thơm và sáng bóng bắt mắt.

Tuyệt chiêu cho món xào thơm ngon và sáng bóng chính là dầu hào MAGGI với chiết xuất hào từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

3. Mực ống hấp bia – Giòn, ngọt, thơm lừng, ăn là “ghiền”

Lưu gấp hương vị biển độc đáo này vào danh sách thực đơn đãi tiệc đơn giản nào. Mực ống hấp giòn, ngọt, thơm lừng càng ăn lại càng “ghiền”. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản hết cỡ mà thành phẩm lại xuất sắc thế này thì bạn nên trổ tài ngay nhé!

Nguyên liệu

Mực Ống 1 kilôgam

Gừng 10g

Sả 30g

Ớt Sa Tế 0.5 muỗng canh

Bia 1 lon

Nước 500ml

Hạt nêm MAGGI nấm hương 1 muỗng canh

Nước mắm chua ngọt 2 muỗng canh

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Làm sạch ruột và đầu mực tươi, bóc lớp da bên ngoài, rửa với rượu vang trắng và gừng băm nhuyễn, chà xát bên trong và bên ngoài mực để khử mùi tanh. Dùng dao khứa nhẹ các đường đều nhau ngang thân mực để khi hấp chín, mực sẽ có tạo hình đẹp mắt hơn.

Bước 2:

Để món mực hấp thêm đậm đà, bạn hãy ướp mực với hạt nêm MAGGI nấm hương, sả cây đập dập, gừng băm và ớt sa tế rồi trộn cho gia vị phủ đều lên 2 mặt của mực. Để khoảng 10 phút trước khi hấp để mực ngấm gia vị và khử mùi tanh nhé.

Bước 3:

Cho một ít nước vào nồi hấp, đun sôi rồi đổ hết phần bia đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi. Đặt khay hấp vào trong nồi, sau đó xếp những con mực ướp gừng sả lên đĩa chịu nhiệt rồi đặt lên khay hấp. Bật lửa hơi lớn rồi đậy kín nắp nồi lại hấp mực. Khoảng 10 phút là mực sẽ chín đều và có mùi thơm rất hấp dẫn đấy.

Bước 4:

Trong thời gian hấp mực, bạn đừng quên món nước chấm để nâng tầm hương vị cho món ngon cùng MAGGI. Lần lượt cho tỏi, ớt băm, đường, nước mắm MAGGI, nước cốt chanh và tương ớt vào chén, khuấy đều cho các gia vị tan hẳn rồi nêm nếm thêm để nước chấm có vị cay, chua, mặn, ngọt hài hòa là được. Tùy vào khẩu vị cả nhà, nàng có thể gia giảm ớt băm hay tương ớt cho phù hợp nhé!

Bước 5:

Trình bày món đãi tiệc - mực ống hấp bia ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt và thưởng thức ngay hương vị tươi ngon của hải sản biển cùng gia đình ngay tại nhà thôi!

*Mẹo hay: Đừng quên ướp mực cùng hạt nêm MAGGI nấm hương, với chiết xuất nấm hương thiên nhiên hòa quyện tinh tế cùng các gia vị khác, trước khi hấp để món ăn thêm đậm đà và tròn vị.

Ướp món cùng hạt nêm MAGGI nấm hương để tăng vị ngọt thanh và ngon miệng. 

Các công thức trên thật hấp dẫn phải không nào? Đừng quên trổ tài và thưởng thức cùng gia đình, người thân mình trong dịp tiệc tùng năm nay nhé! Bạn cũng có thể kết hợp món ngon cùng với các loại nước uống đặc biệt để bữa tiệc nhà mình thêm trọn vẹn. 

Gia Đình Nestlé chúc cả nhà luôn ngon miệng và vui khoẻ nhé!

Nguồn: https://www.maggi.com.vn/cong-thuc/lau-hai-san-vung-tau/

https://www.maggi.com.vn/cong-thuc/cua-xao-sa-te-cay/

https://www.maggi.com.vn/cong-thuc/muc-ong-hap-bia-binh-thuan

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI