Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lưu ý gì khi chuẩn bị bữa sáng cho con?

19 - 08 - 2020
Description
Người ta thường nói: "Hãy ăn bữa sáng như một vị vua". Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách chuẩn bị bữa sáng như thế nào là hợp lý và đủ chất.

Lưu ý gì khi chuẩn bị bữa sáng cho con?

Bữa sáng đúng chuẩn không chỉ giúp nạp năng lượng cho bé mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của con. Vậy để có bữa ăn sáng đủ chất, bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé!

Lưu thêm những bí quyết cho con và ba mẹ bữa sáng dinh dưỡng khỏe vui:

  1. Có nên cho con ăn sáng với ngũ cốc và sữa?
  2. Ngộ nhận về việc ăn rau xanh, trái cây trong bữa sáng!
  3. 3 combo bữa sáng Nestlé ngon khỏe, tiện lợi cho cả nhà
  4. 3 cách kết hợp ngũ cốc Nestlé và trái cây cực ngon cho bữa sáng

1. Bữa sáng cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng

Bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ cho con ăn sáng qua loa hay "lót dạ" để đến trưa con ăn thêm vì bữa sáng đủ chất sẽ cung cấp năng lượng để duy trì các hoạt động trao đổi chất và hoạt động của cơ thể. Thế nên, bạn cần đảm bảo bữa sáng của con có đủ các nhóm chất dinh dưỡng sau:

  • Chất bột đường: Một phần ngũ cốc hay lát bánh mì sẽ là lựa chọn tuyệt vời để cung cấp năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể, đồng thời còn giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.

  • Chất đạm: Có trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng sẽ giúp xây dựng các tế bào cơ, xương khớp... giúp bé phát triển tầm vóc, vận chuyển dưỡng chất và củng cố hệ miễn dịch.

  • Chất béo: Cũng góp vai trò dự trữ và cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời còn là dung môi hỗ trợ hấp thu các vitamin để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Bạn nên chọn những chất béo tốt cho bữa sáng của bé như chất béo không bão hoà, axit béo Omega-3, chúng có trong các loại dầu thực vật, các loại hạt và cá béo.

  • Chất xơ: Các loại rau, củ, trái cây là "chiến binh" bảo vệ hệ tiêu hoá giúp bé phòng ngừa táo bón và còn kiểm soát cân nặng rất hiệu quả.

  • Nhóm thứ 5 không thể thiếu đó là các sản phẩm từ sữa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng có thêm một ly sữa sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào để bé khởi đầu ngày mới thật năng động. Buổi sáng là thời điểm lý tưởng mà canxi, protein và các dưỡng chất khác trong sữa được cơ thể hấp thu dễ dàng nhất.

2. Thực đơn bữa sáng đa dạng

Một thực đơn ăn sáng đa dạng sẽ giúp con không bị ngán và sợ ăn sáng. Bạn nên lên thực đơn sẵn cho 1 tuần để mỗi bữa ăn luôn được thay đổi thật hấp dẫn nhé. Hôm nay bạn cho bé ăn sáng với bánh mì ốp la thì mai bạn có thể đổi thành ngũ cốc cùng sữa và trái cây, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy. Tuy nhiên, đừng vì muốn con "ăn nhiều chóng lớn" mà ép bé ăn. Bạn hãy kiên nhẫn một chút, cho bé được ăn thoải mái và từ từ tăng khối lượng bữa ăn mỗi ngày giúp bé dễ làm quen hơn nhé. Thêm vào đó, bạn có thể trang trí bữa ăn bắt mắt sẽ giúp bé hào hứng đón nhận bữa ăn hơn đấy.

3. Cùng con ăn sáng

Con cái chính là "tấm gương phản chiếu" của ba mẹ vì bé sẽ quan sát và tiếp thu hành động từ chính những người xung quanh. Thế nên, để hình thành cho bé thói quen ăn sáng thì ba mẹ cũng hãy làm gương và ăn cùng với trẻ nhé. Dần dần, bé sẽ nhận thức được việc ăn sáng cần được thực hiện mỗi ngày và còn là cơ hội để gia đình sát lại gần nhau hơn đấy.

Từ khóa