Body

Lẩu hải sản và rau

01 - 08 - 2020
Giữa trời mưa mà được ngồi hít hà bên nồi lẩu hải sản chua cay hấp dẫn, ăn kèm với bún, rau, nấm tươi ngọt lịm thì còn gì sảng khoái bằng!

 Thời gian: 4 KHẨU PHẦN

 Phục vụ: 45 PHÚT

 Nguyên liệu:

  • Mực thẻ

    300 gr

  • Tôm sú

    100 gr

  • Cá viên

    100 gr

  • Đậu hũ non

    70 gr

  • Cải thảo

    150 gr

  • Hoa thiên lý

    150 gr

  • Rau muống

    150 gr

  • Nấm bào ngư

    100 gr

  • Nấm kim châm

    100 gr

  • Hành tây

    20 gr

  • Gia vị

     

  • Hạt nêm MAGGI nấm hương

    45 gr

  • Nước mắm ngon

    75

  • Đường

    30 gr

  • Nước dùng

    1 lít

  • Sa tế

    50 gr

  • Sả băm

    20 gr

  • Nước cốt chanh

    75 ml

 

 Chế biến:

1. Sơ chế hải sản: mực thẻ cắt khúc vừa ăn. Tôm sú lột vỏ, gỡ chỉ đen trên sống lưng. Cá viên rửa sạch, để ráo nước.

2. Làm nóng dầu, cho hành tây cắt khúc vào phi thơm với sả băm và sa tế.

3. Cho nước dùng vào đun sôi, sau đó cho hải sản vào nấu theo thứ tự: mực thẻ, tôm, cá viên.

4. Sau khi hải sản chín thì nêm nếm nước mắm, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường theo vị vừa ăn. Bạn có thể cho thêm sa tế nếu thích cay.

5. Nêm nếm nước chanh vào sau cùng khi gần tắt bếp để nước dùng không vị đắng.

Khi nào ăn thì bạn mới đun sôi lẩu và trụng rau, tàu hũ vì đây là những món rất dễ chín. Món ăn ăn kèm với mì hoặc lẩu trong những ngày mưa sẽ rất hoàn hảo.

 Giá trị dinh dưỡng:

Giá trị dinh dưỡngTrên 1 khẩu phần ăn% giá trị dinh dưỡng trong ngày

Năng lương (kcal)19710

Chất béo (g)4.58

Chất bột đường (g)13.55

Chất đạm (g)24.352

Bạn có biết?

Bạn có thể sử dụng nước cốt me thay cho nước cốt chanh để nước lẩu có vị chua thanh và không bị đắng.

Mách bạn

Sử dụng hạt nêm MAGGI nấm hương thay vì MAGGI thịt sẽ giúp nước dùng của lẩu thơm mùi nấm và ngon miệng hơn.

Từ khóa Delicious meal for 2 Daily cooking recipes Healthy aging cooking tutorials

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI