Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Làm vườn cây tuyệt đẹp chỉ từ chai nhựa cũ - không hề khó!

20 - 08 - 2020
Description
Bạn chỉ việc tận dụng những chai nhựa sản phẩm Nestlé đã sử dụng, kết hợp thêm chút khéo tay, sáng tạo là có ngay vườn cây cực đẹp trong nhà rồi đấy!

Làm vườn cây tuyệt đẹp chỉ từ chai nhựa cũ - không hề khó!

Bạn muốn tự trồng một vườn rau sạch hoặc một vườn hoa nhưng lại ngại diện tích nhà mình quá nhỏ. Vừa hay, Gia đình Nestlé sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế một vườn cây tại gia vô cùng đơn giản và dễ làm. Bạn có thể thực hiện cùng bé yêu nhà mình, vừa để tập luyện cơ thể, vừa là cơ hội để bạn dạy cho bé những kỹ năng nho nhỏ cho cuộc sống, tạo cho bé thói quen vận động và tiếp xúc với thiên nhiên.

Dụng cụ cần có:

Bạn hãy giữ lại những lon nhựa MILO đã dùng hết, chai nhựa nước khoáng LAVIE nhiều kích cỡ và chai nước tương, dầu hào MAGGI nhà mình đã dùng xong để làm chậu cây.

Ngoài ra bạn còn cần có hạt giống, đất, nước. Đâu thể trồng cây mà thiếu hạt giống đúng không nào?

Vậy là bạn đã có thể bắt tay vào làm một vườn rau rồi. Hãy xem loại rau bạn thích là gì, để từ đó có cách bài trí phù hợp nhé!

Vườn treo

vuon cay tuyet dep

Đây là loại vườn cây giúp tiết kiệm diện tích nhất cho ngôi nhà bạn, đồng thời còn có tác dụng trang trí xung quanh nhà.

Tùy theo loai cây bạn trồng mà khoảng cách treo giữa các chậu sẽ khác nhau. Đối với loại cây thân dài, khoảng cách giữa các chậu phải cách xa nhau để cây có thể phát triển. Đối với loại cây mảnh, thân ngắn, bạn có thể giữ các chậu sát nhau, giúp tiết kiệm không gian trồng được nhiều hơn, mà còn đỡ tốn thời gian trong việc tưới tiêu nữa.

Ngoài ra, cách này còn vô cùng thích hợp để thiết kế những chậu hoa kiểng nhỏ trang trí trong nhà, giúp ngôi nhà của bạn dịu mát hơn và đầy màu sắc hơn.

vuon cay tuyet dep

Các bước thực hiện như sau:

  • Chia vỏ chai LAVIE thành 3 phần nằm ngang bằng nhau, dùng kéo cắt ở giữa chai theo kích thước: chiều dài 1/3 vỏ chai, chiều rộng ½ chu vi chai. Nếu bạn sử dụng chai MAGGI thì cắt đôi chai làm hai, riêng đối với lon MILO bạn có thể trồng trực tiếp sau khi bỏ nắp hộp. Bạn đừng quên đục lỗ dươi đáy lon / chai để rau không bị úng nước nhé.
  • Hơ nóng kim loại, đục lỗ trên phần đầu và gần đáy chai LAVIE. Đối với MILOMAGGI thì bạn đục 4 lỗ xung quanh thân chai.
  • Xỏ dây cước qua các lỗ đã đục và treo các chai lên với khoảng cách vừa đủ cho cây lớn
  • Cho đất vào chai, gieo hạt giống, tưới nước và đợi tận hưởng thành quả.

Cây tán lớn, rễ nhiều, nặng

Cách làm vườn treo chỉ thích hợp cho những loại cây thân mảnh, rễ nhẹ và ít. Đối với những loại cây có tán lớn như rau cải, rau xà lách…; hoặc có rễ nặng như khoai lang, su hào… thì chỉ thích hợp làm vườn cây dưới đất.

vuon cay tuyet dep

Cách thực hiện tương tự như trên. Nếu bạn thích trồng rau cải, có thể tận dụng vỏ chai LAVIE 0.5ml, MILOMAGGI, với mỗi vỏ chai chỉ trồng 1 cây duy nhất. Nếu loại rau bạn định trồng có củ thì tốt nhất nên sử dụng chai LAVIE 1.5 l và 5l để có không gian cho củ phát triển tốt và khỏe mạnh.

Ai nói những chai nhựa sau khi sử dụng chỉ có thể bỏ đi? Với chút sáng tạo và khéo tay là bạn đã có thể tái chế những chai nhựa cũ thành một vườn cây xinh đẹp, tiết kiệm không gian và hiệu quả về kinh tế rồi. Bạn có thể cùng bé vẽ thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh hoặc tô màu lên chai để vườn cây thêm phần vui nhộn và đầy màu sắc nữa đấy!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

Từ khóa