Body

Sáng tạo thức uống ngon & mứt tết bổ dưỡng phiên bản “vét tủ lạnh” để giảm lượng đồ ăn thừa dịp tết

12 - 01 - 2023

Tết Quý Mão này, bạn có thể tận dụng những thực phẩm còn ít hoặc chưa có dịp dùng tới trong tủ lạnh để sáng tạo các thức uống ngon và mứt Tết vừa lành mạnh, vừa tránh lãng phí, lại tha hồ nhâm nhi suốt mùa Tết. Thử ngay với các công thức chi tiết từ Gia Đình Nestlé nhé!

  1. Thức uống ngon khai xuân: Trà NESTEA detox “tống cựu nghinh tân”

Nguyên liệu

Trà vị chanh NESTEA 1 gói

Nước ấm 100 ml

Cam tươi 1 trái

Các loại trái cây tươi còn lại trong tủ lạnh: cơm dừa non, cam, dâu tây, kiwi…

Thực hiện ngay!

Bước 1:

 Để thực hiện thức uống ngon này, đầu tiên bạn hòa tan 100ml nước ấm với gói Trà vị chanh NESTEA - giúp bạn giải khát tức thì, cung cấp thêm năng lượng, cung cấp nước và là nguồn bổ sung vitamin C nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

Bước 2:

 Cắt lát trái cơm dừa non, cam, dâu tây, kiwi trang trí. Tiếp theo, rót trà vị chanh NESTEA đầy 2/3 ly.

Bước 3:

Cam vắt lấy nước rồi rót thêm vào hỗn hợp.

Bước 4:

 Trang trí theo sở thích của bạn cùng trái cây tươi cho món nước không những ngon mà còn đẹp mắt nhé!

Trà NESTEA detox là thức uống dinh dưỡng giàu Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và tận dụng các loại trái cây trong tủ lạnh.

  1. MILO dâu đón năm bứt phá

Nguyên liệu

Nestlé MILO bột nguyên chất 4 muỗng (22g)

hoặc Nestlé MILO sữa 3 trong 1 1 gói (22g)

Dâu 4 trái

Sữa tươi 70ml

Sữa đặc 30ml

Đá viên Dùng lượng vừa đủ

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Cho 4 trái dâu, 30ml sữa đặc và 70ml sữa tươi vào xay cùng đá viên

Bước 2:

Pha Nestlé MILO Bột nguyên chất với nước ấm theo tỉ lệ trên bao bì.Thức uống dinh dưỡng Nestlé MILO Bột nguyên chất có hương vị cacao đậm đà, thuần chất, cùng công thức ACTIV-GO, tổ hợp vitamin & khoáng chất, protomal & 70% sữa, bổ sung với yến mạch, gạo lứt, lúa mì; cung cấp nguồn canxi, chất xơ kèm tỉ lệ đạm, bột đường, chất béo cân đối theo nhu cầu Dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam của Viện dinh dưỡng – Bộ y tế.

Bước 3:

Đổ MILO vừa pha vào hỗn hợp đã đánh, vừa đổ vừa khuấy đều 

Bước 4:

Rót ra ly và rắc thêm bột Nestlé MILO lên trên cho hấp dẫn

Bước 5:

Trang trí theo sở thích của bạn cùng dâu tươi cho món nước không những ngon mà còn đẹp mắt nhé!

Tết này đừng quên trổ tài thực hiện món MILO dâu giàu năng lượng và thơm ngon để khởi đầu một năm đầy bức phá nhé!

  1. Mứt củ dền phát tài, phát lộc

Nguyên liệu

Củ dền 500g

Đường trắng 200g

Muối 1/2 muỗng cà phê

Vani 1 muỗng cà phê

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Củ dền sau khi gọt vỏ đem thái sợi thành các miếng đều nhau rồi rửa sạch lại vài lần. Đun 1 nồi nước sôi rồi cho ít muối và cho củ dền thái sợi vào chần sơ qua 1 phút. Vớt củ dền ra xả qua nước lạnh cho nguội hẳn và để cho ráo nước.

Bước 2:

Cho củ dền, đường vào tô trộn đều lên và ướp đường khoảng 1-2 tiếng cho thấm đường. Sau đó, cho củ dền lẫn nước đường vào chảo, bật bếp lửa to đun sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều cho mứt không bị cháy.

Bước 3:

Thêm vani vào, sên như vậy cho đến khi mứt cạn nước đường thì đảo liên tục và tắt bếp. Nhưng vẫn đảo thêm vài phút, mứt sẽ khô dần và có đường kết tinh bám trên mứt. Cứ đảo cho đến khi mứt khô hoàn toàn và nhiệt độ trong chảo giảm hẳn là được. Đợi mứt nguội đem bảo quản kín dùng dần, phù hợp để làm các món ăn đãi khách nhâm nhi tiệc trà trong ngày Tết.

Mứt củ dền đỏ là món ăn vặt lạ miệng, với màu đỏ tự nhiên như một lời chúc xuân, mà còn lành mạnh và giúp giảm lượng đồ ăn thừa.

  1. Mứt cà rốt mắt khỏe, dáng xinh

Nguyên liệu

Cà rốt 1kg

Đường trắng 500g

Vôi bột 2 muỗng canh

Phèn chua 1 muỗng canh

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng tròn hoặc vuông vừa ăn. Hòa vôi bột với 1,5 lít nước rồi lấy phần nước trong để ngâm cà rốt khoảng 30 phút. Vớt cà rốt ra rửa sạch lại với nước cho hết mùi vôi.

Bước 2:

Đặt nồi nước hòa phèn chua lên bếp để sôi, sau đó cho cà rốt vào chần khoảng 2 phút rồi đổ ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

Bước 3:

Trộn cà rốt đã ngâm với đường, để yên khoảng 3-4 tiếng đồng hồ cho đường tan hết. Khi đường tan hết, cho cà rốt lên chảo sên trên lửa vừa.

Bước 4:

Khi thấy mứt sôi để khoảng 5 phút, nước đường bắt đầu sánh thì vặn lửa ở mức độ nhỏ nhất. Lúc này đảo nhanh tay và đảo liên tục, khi thấy đường kết tinh, bám đều mặt miếng mứt, đảo cho mứt cà rốt khô hẳn thì tắt bếp. Tiếp tục đảo để cho mứt cà rốt khô hẳn.

Bước 5:

Khi mứt thật nguội thì cho vào túi buộc chặt hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần. Mứt cà rốt có thể bảo quản kín dùng dần lâu dài.

Ngoài việc tận dụng thực phẩm để làm thức uống ngon và mứt Tết, bếp nhà năm nay cũng có thể trổ tài sáng tạo với các món chính gần gũi và lạ miệng trong mâm cơm Tết đấy. Đừng quên tìm thêm các ý tưởng khác tại website Gia Đình Nestlé.

Gia Đình Nestlé chúc bạn và cả nhà một năm mới sung túc, an khang và vui khoẻ.

Nguồn: https://www.nestlemilo.com.vn/cong-thuc-pha/milo-dau-nang-luong 

https://www.cooky.vn/blog/cach-lam-10-loai-mut-tet-la-tai-nha-bang-nhung-nguyen-lieu-don-gian-4375 https://www.cooky.vn/cong-thuc/tra-vi-chanh-nestea-9026

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Dòng sản phẩm NESTEA

Dòng sản phẩm NESTEA

Dòng sản phẩm MILO

Dòng sản phẩm MILO